มุมที่คนอื่นมองมา

วันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2551

ทางผ่านกามเทพ4 ต.ค.51

  ละครทางผ่านกามเทพ ปี ค.ศ. 2001 เวอร์ชั่น แอนดริว& เจนี่

  บางคนอาจไม่ได้ดูในตอนที่ละคร เรื่องนี้ออนแอร์ อาจพลาดบรรยากาศสด ๆ ในช่วงเวลาตอนนั้นไป และทุกวันนี้ก็ยังพบว่ามีกระทู้ใน pantip พูดถึงละครเรื่องนี้อยู่เป็นประจำ แม้เวลาจะผ่านมาร่วม 7 ปี มีละครในแนวเดียวกันเกิดขึ้นมามากมายทั้งรีเมคใหม่ก็มีให้ดูหลายเรื่อง แต่......ทางผ่านกามเทพก็ยังโดดเด่นอยู่ในใจของคอละครเสมอ และด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยยิ่งทำให้ละครเรื่องนี้หาดูได้ง่าย ไม่ต้องรอหรือเรียกร้องให้ทางสถานีนำกลับมาฉายซ้ำ แฟนละครก็หาดูกันง่ายดาย ละครทางผ่านกามเทพจึงเป็นละครเก่าที่ถูกตั้งกระทู้คุยถึงอยู่เสมอ วันนี้ก็เลยขอตั้งอีกหนึ่งกระทู้เกี่ยวกับละครเรื่องนี้เพื่อนำบทความของคุณ เป็ดพะโล้ ซึ่งเป็นแฟนละครท่านหนึ่ง เธอเขียนถึงละครเรื่องนี้ได้โดนใจจริง ๆ เลยค่ะ บางทีการวิจารณ์ละครหรือการแสดงความคิดเห็นที่มาจากแฟนละครจริง ๆ เราว่ามันเป็นอะไรที่ตรงใจ และโดนใจแฟนละครด้วยกันมากกว่านักเขียนตามสื่อมวลชนอีก เพราะมันกลั่นมาจากความรู้สึกที่เรียกว่า “อิน” กว่า “เข้าใจ” กว่า เราจึงเก็บบทความอันนี้ของคุณเป็ดพะโล้ไว้ อยากให้แฟนละครทางผ่านกามเทพได้อ่านกันอีก บทความนี้ในตอนนั้นมาจาก webboard ของช่อง 3 และมี post ใน pantip ด้วยค่ะ

  หัวข้อกระทู้ : อย่าทำร้ายคนที่เรารัก---บทส่งท้ายทางผ่านกามเทพ
  โดย คุณเป็ดพะโล้ วันที่ 03/ต.ค./2001 เวลา 18:49:37
  ข้อความ:
  “ใน ช่วงเกือบสองเดือนที่ผ่านมานี้ มีใครเป็นอย่างนี้บ้างมั๊ยคะ เฝ้ารอคืนวันจันทร์อังคารอย่างใจจดใจจ่อ ติดตามลุ้นกับละครทางผ่านกามเทพ ทางช่อง 3 ถ้าคืนไหนฝนตกหนัก มีอาการคุ้มคลั่งค่ะ อยากฟ้องร้องบริษัท UBC เจ้าของโทรทัศน์ระบบ dstv โทษฐานที่รับสัญญาณ “คุ้มค่าทุกนาที ดูทีวีสีช่อง 3 ไม่ได้”
  ละครจบไปแล้วก็ยังใจหาย คิดถึง อยากนั่งจ้องจอเหมือนเดิม เลยอยากเขียนถึงทางผ่านฯ เป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย โดยส่วนตัวแล้วคิดว่า นักแสดงนำกับบทละคร เป็นจุดแข็งที่สุดของละครเรื่องนี้ พล็อตเรื่องเนี่ยบอกตามตรงว่าไม่ชอบมาก ๆ เลย ประเภทจับตัวไปล้างแค้น บังคับให้แต่งงานอย่างไม่เต็มใจ แถมใช้กำลังกับนางเอกอีก พ.ศ. 2000 แล้ว “Rape is a crime not the act of love” นะคะ
  แต่คนดูก็ยังรักไตรภพใช่มั๊ยคะ ต้องยกความดีให้คนเขียนบทและนักแสดงค่ะ dialogue มีความเป็นธรรมชาติสูง มีเหตุผลมารองรับการกระทำของตัวละคร ชอบมากตอนที่ไตรภพเขียนการ์ดให้ภัทรดา บอกว่าตัวเองเป็นคนจำพวกชอบทำร้ายคนที่ตัวเองรักที่สุดเสมอ ซึ้งจังค่ะ
  นอก จากนี้ยังจับเอาประเด็นปัญหาครอบครัวมาเล่น ขอปรบมือว่าทำได้แนบเนียนมากค่ะ โดยเฉพาะตอนน้องลูกเกดอาละวาดทุ่มแจกัน เด็กแถวบ้านเวลาพ่อแม่ทะเลาะกัน ก็ทำแบบนี้จริง ๆ ค่ะ พ่อลูกที่จริง ๆ ก็รักกันแต่ไม่ค่อยพูดกันดี ๆ ครอบครัวไทยฟอร์มจัดอย่างเรา ก็เห็นกันเป็นประจำ
  แอนดริว เกร้กสัน เป็นไตรภพ ได้ลงตัวมากที่สุด ภาษาบอล (หรือเปล่า) ต้องบอกว่า “พลิ้ว” มาก ไม่เคยหลุด Character ไตรภพเลย เวลาปากร้ายก็ด่าซะกระจาย เวลาดี ๆ ก็ไม่เชิงเปลี่ยนเป็นผู้ชายปากหวาน ยังคงความกวนไว้อย่างสม่ำเสมอ สังเกตคนที่นิสัยแบบนี้ (ปากร้ายใจดี) ยากค่ะที่จะสุภาพ ต้องกวน ๆ ยวน ๆ อย่างนี้ทุกราย สองฉากร้องไห้อันลือลั่น (ตอนที่ดีกับพ่อและตอนจำใจหย่ากับนางเอก) ก็สะท้อนอีกว่าคนแบบนี้ที่จริงใจอ่อน ใครว่าผู้ชายร้องไห้ไม่เป็น ไม่จริงค่ะ มีการตะโกนด่านางเอก “ทำไมต้องทำอย่างนี้ด้วย อยากไปก็ไปเลย ผู้หญิงใจร้าย” เนี่ย ไตรภพชัด ๆ จริง ๆ นะ อยากรั้งไว้ แต่ไม่รู้ควรทำยังไง เลยต้องแสดงออกแบบนี้ สงสัยจังเลยว่าถ้าเป็นคนอื่นไม่ใช่แอนดริวจะเล่นได้ “ลึก” ขนาดนี้หรือเปล่า
  สำหรับ เจนี่ แสดงได้ดีขึ้นมาก ยิ่งช่วงหลังเล่นนิ่งขึ้นเยอะ เชื่อเหลือเกินว่าหลังจากเรื่องนี้เจนี่เกิดเต็มตัว ถ้าอยากมีพัฒนาการแบบก้าวกระโดด เจนี่ต้องรับบทให้หลากหลายขึ้นนะคะ บทผู้หญิงแสนดีอย่างภัทรลดายังไม่มีพลังพอที่จะโดดเด่นด้วยตัวเองหากขาดบท พระเอกแบบไตรภพ ถ้าพระเอกเป็น “พี่ทร” หลับดีกว่าค่ะ นักแสดงสนับสนุนคนอื่น ๆ ทำหน้าที่ได้ดี ไม่ว่าจะเป็น คุณอรรณพ อาทร (ตอนหลังดิฉันเริ่มเบื่อเพราะพี่แกพาตัวเองมาเกี่ยวทุกสถานการณ์) คุณแดง ธัญญา ก็เป็นอีกคนที่ตอนหลังเรียกความประทับใจจากประโยคสั้น ๆ อย่าง “ฉันเป็นคนให้ชีวิตเค้า ทำไมแค่นี้ฉันจะทำไม่ได้”
  ไม่มีทางผ่านแล้ว หลายคนยัง “อิน” กันอยู่ใช่มั๊ยคะ ตัวเองกับน้องก็ปลื้มแอนดริวจนออกนอกหน้า อยากจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเค้าไปหมด มีแฟนหรือยัง อะไรแบบนี้ แต่เท่าที่อ่านบทสัมภาษณ์และความเห็นของแฟน ๆ รวมทั้งบทความจากสื่อต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเขา ก็เกิดความคิดที่ว่า “เอ๊ะ หรือว่าเรากำลังทำร้ายคนที่เรารักอยู่หรือเปล่านะ” แอนดริวเห็นได้ชัดว่าเป็นคนตั้งใจทำงานมาก ชื่อเสียงในวันนี้มาจากฝีมือการแสดงล้วน ๆ และคงไม่ชอบเป็นข่าว ทุกคนก็คงอยากมีชีวิตส่วนตัวนะคะ ทำงานในวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 13 สิบปีที่ผ่านมาคงได้รู้และเห็นอะไรมามาก Pressure ของการเป็นคนดังคงมีไม่ใช่น้อย ดิฉันคิดว่าการรักษาระยะห่างตัวเองกับคนรอบข้าง เป็นเรื่องจำเป็นและต้องทำอย่างมากค่ะ
  นาทีนี้แอนดริว Hot สุด ๆ ทุกข่าวเกี่ยวกับเขาน่าจะขายได้ แฟน ๆ ก็อยากรู้แต่ข่าวมีน้อยมาก นักข่าวก็ต้องพยายามขุดคุ้ยเขียนเรื่องจริงบ้างไม่จริงบ้าง น่าเศร้านะคะไม่ว่าใครก็ต้องเสียใจกับเรื่องที่ไม่จริง เรื่องที่ตัวเองไม่ได้ทำ เอาเป็นว่า เราชอบคุณแอนดริวที่ให้ความสุขกับเราทางจอโทรทัศน์ (เรายิ้มเมื่อดูทางผ่านฯ) โดยการสนับสนุนงานของเขา มองเขาเป็นคนธรรมดา เป็นเพื่อนไม่ใช่ Idol หรือ Object of our affection ให้เขามีชีวิตส่วนตัวอย่างที่เขาอยากจะเป็น อย่าทำร้ายแอนดริวที่เรารักเลยะนะคะ” (...จบ..)

  มักจะพูดกันเสมอว่า คนไทยเป็นคนลืมง่าย (ไม่รู้ว่าชาติอื่นเขาลืมง่ายกันหรือเปล่า) แต่เราเป็นคนหนึ่งล่ะที่ไม่เคยลืมละครเรื่องนี้ ละครทางผ่านกามเทพ ปี ค.ศ. 2001 เวอร์ชั่น แอนดริว& เจนี่

  แก้ไขเมื่อ 06 พ.ย. 51 13:03:16

  แก้ไขเมื่อ 05 พ.ย. 51 09:17:03  จากคุณ : ศรกล - [ 4 พ.ย. 51 20:25:53 ]
ความคิดเห็นที่ 1

เรื่องนี้ แอนดริว เล่นได้กวนมากๆ ชอบที่สุดเลย

จากคุณ : fonmisscall - [ 4 พ.ย. 51 20:31:36 ]


ความคิดเห็นที่ 2

หลังจากอ่านในพันทิพแล้วคิดถึงไตรภพ

เลยนั่งดูใน youtube 2 วันจบแล้ว....

แอนดริว เล่นเก่งมากกกกกกกกกกกก

จากคุณ : ต้นไม้ในบ้านหลังเก่า - [ 4 พ.ย. 51 20:34:05 ]

ความคิดเห็นที่ 3

เอามาดูกี่ทีก็ยังเพ้อเหมือนเดิม ฮ่าๆ

คิดถึงแอนดริวจริงๆนะเนี่ย

จากคุณ : ~*~PinKish~*~ - [ 4 พ.ย. 51 20:58:45 ]


ความคิดเห็นที่ 4

เธอทำร้ายหัวใจ ให้ทรมาน

ชอบมาทำให้มีน้ำตา แต่บางทีเธอก็เปลี่ยน

เป็นคนดีที่สุด สำหรับฉัน

แก้ไขเมื่อ 04 พ.ย. 51 21:30:46

จากคุณ : boon_bk - [ 4 พ.ย. 51 21:22:05 ]

: **หิมะใต้พระจันทร์**, ยัยตัวร้าย...กาจ


ความคิดเห็นที่ 5

เหตุเกิดเมื่อสามอาทิตย์ก่อน
รู้จักแอนดริว ก็เพราะกระทู้ทางผ่านกามเทพในพันทิป เชยไหม ไม่เคยดูละคร ไม่เคยตามข่าวใดๆของเขาทั้งสิ้น

เลยลองโหลดคลิปจากยูทูป
คลิ ปแรกที่ดู คือ ฉากที่ไตรภพนั่งดื่มเบียร์ คิดถึงภัทรลดา อยู่ที่หน้าบ้าน และจบด้วยไตรภพปีนขึ้นไปนั่งบนขอบระเบียงบ้าน และมีเพลงไตเติ้ลเป็นแบคกราวนด์

โห พระเอกคนนี้ เท่จัง มีหนวดเคราบางๆ (แพ้คนมีหนวด แหะ แหะ) ฉากนี้ยาวแค่สองนาที แต่พระเอกแสดงความรู้สึกทางสีหน้าและแววตาได้ชัดเจนมาก แถมตอนจบก็เท่ ปีนไปนั่งคิดถึงนางเอกบนระเบียง

เลิกโหลดคลิปแล้วเพราะไม่ทันใจ ซื้อ DVD มาดู
ดูอยู่หนึ่งวันเต็มๆ จนจบ ชอบจังเลย
ตอนนี้ดูละครแอนดริวครบทุกเรื่องแล้ว ดูทางผ่านฯ ไปสามรอบ

จากคุณ : lady in black - [ 4 พ.ย. 51 21:28:08 A:58.8.239.223 X: TicketID:178237 ]

ความคิดเห็นที่ 6

สงสัยต้องไปหามาดูละ เพราะเรื่องนี้ไม่ทันได้ดู

จากคุณ : LuvYun - [ 4 พ.ย. 51 21:56:33 ]


ความคิดเห็นที่ 7

ตามมมาเชียร์ เพราะตั้งหน้าตั้งตารอดูละครเรื่องใหม่ของพระเอกคนนี้

จากคุณ : YUI_MUNMOO - [ 4 พ.ย. 51 22:00:27 ]


ความคิดเห็นที่ 8

อยากบอกว่าใน ยูทูปบางฉากก็หายไป เราแนะนำให้ไปหาแผ่นมาดูเถอะ ค่ะ เพราะเรื่องนี้เขาจะทำออกมาเป็นแบบ dvd หลายแผ่นก็มี แล้วมันก็จะชัดและสมบูรณ์ อยากให้ดูกันค่ะ ใครที่ยังไม่ได้ดู

จากคุณ : ศรกล - [ 4 พ.ย. 51 22:14:04 ]

ความคิดเห็นที่ 9

คิดถึงแอนดริวจัง

จากคุณ : zabahave (zabahave) - [ 4 พ.ย. 51 22:19:39 ]


ความคิดเห็นที่ 10

comment ถูกใจค่ะ เห็นด้วย 1000% 55+

คุณ lady in black เบอร์ 5
ฮ่าๆๆๆ ดูครบทุกเรื่อง แถมทางผ่านอีก 3 รอบ ภายในเวลา 3 อาทิตย์.. โอ้..โอ้..โอ้.. อยากให้ใจซัก 10 ดวง แหม.. ใจ จริง จริง

พักนี้มีคนตั้งกระทู้ถึงแอนดริวและทางผ่านทุกวันเลย เข้ามาอ่านแล้วก็ดีใจ๊ ดีใจ

จากคุณ : ปัณฑา - [ 4 พ.ย. 51 22:33:13 ]

ความคิดเห็นที่ 11

หาซื้อได้ที่ไหนคะ ของทางช่องสามทำเหรอคะ แนะนำด้วยค่ะ

อ้ออีกอย่าง หาดู twilight show ตอนแอนดริวไม่เจอเลยค่ะ ใครมีลิ้งค์บ้างคะ

จากคุณ : liverpoolitis - [ 4 พ.ย. 51 22:33:44 ]

ความคิดเห็นที่ 13

ขอบคุณคุณศรที่เอามาให้อ่าน ขอบอกว่า คุณเป็ดพะโล้ เขียนได้เยี่ยมมากๆค่ะ เธอดูจะเข้าใจแอนดริว เหมือนที่ FC เข้าใจ ว่า เค้ามีสมาธิในการทำงานสูง จนอาจขาดมนุษยสัมพันธ์ไป นักข่าวก็เลยไม่ค่อยชอบ นั่งเทียนเขียนข่าวจริงบ้างไม่จริงบ้าง เพียงเพื่อให้ขายได้ เพราะ ตอนนั้นแอนดริวดังมากๆจากเรื่องนี้

เมื่อปี 2001 หมวยก็ตามดูเรื่องนี้จนจบ ยอมรับว่า คลั่งไคล้เอามากๆ แต่ชีวิตช่วงนั้น ทำงานเยอะ แถมต้องเรียนพิเศษ เลยไม่ได้ติดตามหาข่าวแอนดริว ตอนนั้น หมวยยังไม่รู้จัก pantip เลยด้วยซ้ำ เพราะ ไม่มีเวลาที่จะเข้า web อื่นใด ที่ไม่เกี่ยวกับงาน และ เรียน

แต่จำได้ว่า ตัวเองนั้น ทุกวันจันทร์-อังคาร ช่วงนั้นจะมีความสุขมาก ทั้งที่ปกติจะไม่ชอบวันจันทร์เลย เพราะ เป็นวันแรกของการทำงาน วันจันทร์-อังคาร จะรีบทำงานให้เสร็จโดยไว ไม่มีนัดใคร ต้องกลับให้ถึงบ้านภายใน 2 ทุ่ม อาบน้ำ และ รีบมานั่งหน้าจอทีวี เปิดช่อง 3 ต้องไม่พลาดเลยแม้แต่นิดเดียว แม้แต่เพลงไตเติ้ลก็พลาดไม่ได้

วัน ที่ละครจะอวสาน เย็นวันนั้น ต้องมีประชุม ที่บริษัท ประชุมกันทีเลิกไม่เคยต่ำกว่า 2 ทุ่ม วันนั้น สาวๆทั้งแผนก อ้อนเจ้านาย ขอประชุม พรุ่งนี้เช้าได้มั้ยคะ จะรีบไปดูตอนจบของละครเรื่องนี้กัน ยืนยันเป็นมั่นเหมาะกับเจ้านายว่า พรุ่งนี้ ยอมทำงานกลับบ้านดึก ขอเถอะค่ะ...ในที่สุดเจ้านายต้องยอม ดีใจ...ร้องเฮ...กันลั่นแผนก...นี่เรื่องจริงนะ

เช้าวันรุ่งขึ้นมา ทำงาน สาวๆในแผนก ก็ยังคุยกันไม่เลิก...เราจำได้ว่า...เราเพ้อไปพักนึง พอจันทร์-อังคาร ที่ไม่มีละครเรื่องนี้แล้ว ชีวิตกลับมาเป็นน่าเบื่อเหมือนเดิม...

ผ่านมา 6 ปี ปีที่แล้ว ได้ดู "ลิขิตกามเทพ" ที่แอน และ สมาร์ทเล่น คำว่า กามเทพ และ การแสดงแบบแข็งๆ ของสมาร์ทในตอนนั้น ทำให้จู่ๆก็นึกถึงละครเรื่องหนึ่งขึ้นมา นึกถึงแอนดริว ทั้งที่ 6 ปี เราว่า จากที่คลั่งไคล้ มันลดน้อยลงจนเฉยๆไปแล้ว กลับนึกขึ้นได้ คิดในใจว่า ถ้าแอนดริว เป็น พินิจนัย ละครจะสนุกขนาดไหน

พอ นึกขึ้นได้ วันรุ่งขึ้น พอดีได้ไปร้านขาย VCD เห็นละครช่อง 3 เรือนรักเรือนทาส, อุ้มรัก มีลงแผ่นขายเป็นกล่องสวยงาม เราเลยถามหา "ทางผ่านกามเทพ" ในความคิดของเรา คิดว่า ละครเรื่องนี้ สนุก และ ดังมากๆ ช่อง 3 น่าจะเอามาลงแผ่นขายบ้าง แต่เจ้าของร้านไม่รู้จัก แต่เจ้าของร้านรับปากว่า จะถามช่อง 3 ให้

วันต่อมา เราโทรไปถามที่ร้านนั้นอีก เจ้าของร้านบอกว่า ช่อง 3 ไม่ได้ทำเรื่องนี้ขาย เพราะ เป็นละครเก่าแล้ว

คืน นั้น เราจึงไม่รอช้า ไม่ได้เป็นสมาชิก pantip ก็ขอบัตรผ่าน มาถามหาละคร "ทางผ่านกามเทพ" เพราะ อยากดูมากๆ แล้วก็ไม่ผิดหวัง มีเพื่อนๆเข้ามาตอบกันพอสมควร หลายเสียงแนะนำ ไปดูใน youtube เราเลยเข้าไปดู และต้องนอนดึก ตี 2 ทุกคืน ถ้าไม่ติดต้องทำงาน คงไม่หลับไม่นอน

เมื่อดูใน youtube จบ เราก็เกิดอาการ หลงรักแอนดริว เข้าอย่างจัง เมื่อก่อนตอนนั้นยังเด็ก ดูละครเรื่องนี้ เพราะ สนุก ไม่ได้พิจารณาเลยว่าแอนดริวเล่นดี หรือ ไม่ดีอย่างไร แต่เมื่อปีที่แล้ว เราได้ดูอีกรอบ และ ที่ผ่านมา ก็ได้ดูละครมาพอสมควร และคงเป็นเพราะ อายุที่มากขึ้น จากการดูเรื่องนี้ ทำให้เราเห็น"ความแตกต่าง" ในการแสดง ของแอนดริว และ พระเอกคนอื่นๆ

จาก นั้น ไม่รอช้า ต้องเข้ามาสมัครเป็นสมาชิก pantip เพื่อตั้งกระทู้หาแอนดริว เพราะ จากที่เคยมาตั้งกระทู้หาละครทางผ่านกามเทพ ทำให้รู้ว่า ใน pantip มีคนที่รู้จักแอนดริว เป็น แฟนแอนดริวกันเยอะ และกระทู้แรกที่เรามาตั้งหาแอนดริว ใช้ชื่อว่า "ช้าไปไหมนี่ ที่เรามาหลงรัก ผู้ชายคนนี้ "แอนดริว เกร้กสัน" จากนั้น มีคนมาตอบมากมาย และ แนะนำละครของแอนดริวเรื่องอื่นๆ แล้ว เราก็เลยกลายเป็น FC ของเค้ามาจนบัดนี้

ขอบอกว่า "ทางผ่านกามเทพ" เป็นละครที่ไทยที่ 1 ในใจของเรา เป้นละครที่หยิบมาดูไม่รู้กี่ครั้ง ใน 1 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยเบื่อ เพราะ เราซื้อ DVD ทางผ่านกามเทพ มา 5 ชุด ให้เพื่อนไป 2 ชุด VCD อีก 1 ชุด ที่ต้องซื้อหลายชุด เพราะ กลัวแผ่นเสีย เดี๋ยวไม่มีสำรองดู ซึ่งเพื่อนของเรา ก็หลงรักเรื่องนี้เข้าเช่นกัน

เป็นละครที่ที เสน่ห์ที่สุด ลงตัวที่สุด เป็นละครตบ-จูบที่สมเหตสมผล มีที่มาที่ไป ที่คนดูรับได้ และ เข้าใจถึงเหตผลการกระทำของพระเอก นักแสดงทุกคน ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี โดยเฉพาะบทไตรภพ คือ เสน่ห์ของเรื่องอย่างแท้จริง เรานึกภาพไม่ออกเลยว่า ถ้าไตรภพ ไม่ใช่แอนดริว ละครเรื่องนี้ จะเป็นอย่างไร

จากคุณ : วินนี่ย์หมีพูห์ - [ 4 พ.ย. 51 23:16:37 ]

: กบใต้กะลา, what for ^.~, McCutest, boon_bk, lovekawee, วันสวย ฟ้าใส, ปัณฑา, ยัยตัวร้าย...กาจ, เจ้าหญิงรสิกา, มิดรันเดียร์, sabinef4, ศรกล

ความคิดเห็นที่ 14

ขอบคุณ จขกท และอีกหลายๆความเห็นที่มา share กันค่ะ

เรื่อง แอนดริวใช้สมาธิสูงในการทำงาน จนคนหาว่าขาดมนุษยสัมพันธ์ โดยส่วนตัวแล้ว เห็นว่าไม่ใช่เรื่องผิดปกติของคนที่มีความรับผิดชอบในหน้าที่ และตั้งใจทำงานให้ผลงานดีที่สุด
เปรียบเทียบกับตัวเอง วันไหนมี presentation สำคัญ ก็ต้อง focus ในงาน นั้นทั้งวัน ไม่คุยกับใครเหมือนกัน ถ้ามัวแต่ไปเม้าธ์อยู่ ผลงานออกมาก็ไม่ดีอย่างที่ต้องการทุกที

นัก แสดงมีหน้าที่สวมบทบาทนั้นๆ ให้ใกล้เคียงความจริงที่สุดและแสดงให้คนดูแล้วเชื่อ ถ้าไม่มีสมาธิ ก็คงเหมือนแค่มาท่องบท ทำสีหน้า ให้คนดูดูเฉยๆ แต่ไม่มี inner มาจากข้างใน

อีก ปัจจัยหนึ่งที่แอบเห็น เวลาแอนดริวยิ้ม คือ ท่าทางเป็นคนขี้อายมากๆ กับคนที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ เลยไม่รู้จะพูดอะไร ใช้ยิ้มลูกเดียว

สำหรับเรา แอนดริวทำหน้าที่ของเขาได้ครบถ้วนแล้วค่ะ ทำผลงานการแสดงดีๆ ออกมาให้เราดู แต่ถ้ามีผลงานถี่กว่านี้ สัก 2 ปี 3 เรื่อง คงดีใจมาก

จากคุณ : กบใต้กะลา - [ 4 พ.ย. 51 23:45:16 ]

: วินนี่ย์หมีพูห์, McCutest, boon_bk, ปัณฑา, ยัยตัวร้าย...กาจ


ความคิดเห็นที่ 15

ตอบ คห.11 พี่ส่งหลังไมค์ไปให้แล้วค่ะ

จากคุณ : วินนี่ย์หมีพูห์ - [ 4 พ.ย. 51 23:57:40 ]


ความคิดเห็นที่ 16

ไม่ขอพูดถึงแอนดริวนะคะ แต่จะขอพูดถึงละครเรื่องนี้

จริงๆ ละครเรื่องนี้ น้ำเน่า มีกลิ่นจำเลยรัก การลักพาตัว การข่มขืนนางเอก แต่ จุดเล่านี้ คนเขียนบทกลับทำให้มันออกมาได้อย่างสนุกและมีเหตุมีผลรองรับ อีกทั้งพ่วงบทน่ารักๆของพระเอกนางเอกได้อย่างไม่น่าเบื่อ สลับกับการที่มีปัญหา
ในตอนท้ายเรื่อง เคยคุยกับคนเขียนบทถึงตอนจบ ที่มันดูสั้นไปนิด จริงๆ กว่าจะคืนดีกัน มีปัญหากันตั้งนาน มาจบเอาฉากสุดท้ายแปปเดียว ไม่สมใจ
แต่ สุดท้าย พี่ดา อยากให้จบแบบนี้ ซึ่งเมื่อดูหลายๆรอบก็เห็นด้วย เพราะว่า มันก็ได้อารมณ์ของความดีใจ ปลื้มใจที่ในที่สุด ความรักของไตรภพ ภัทรลดาก็มองเห็น แม้จะหวานได้นิดเดียว แต่คนดูก็ให้ใจไปแล้ว
และในตอน จบก้ได้ปนวกเอาเหตุการณ์คล้ายๆกับต้นเรื่องมาใช้ด้วย เป็นกลยุทธ์ของบทละครที่เด็ดมากค่ะ ผู้ชายหยาบๆอย่างไตรภ เก็บรักษาผ้าเช็ดหน้าของภัรทลดาไว้อย่างดี ซาบซึ้งจริงๆ

สุดท้าย ละครเรื่องนี้ เป้นเรื่องที่หยิบมาดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ ขอบคุณทีมงานทุกๆคนอีกครั้งนะคะ ที่ทำให้มีละครดีๆแบบนี้ได้ดูกัน

จากคุณ : lovekawee - [ 5 พ.ย. 51 00:46:24 ]

: ปัณฑา, boon_bk, วินนี่ย์หมีพูห์, ยัยตัวร้าย...กาจ


ความคิดเห็นที่ 17

จำได้ว่า ปี 2544

ละคร "ทางผ่านกามเทพ" ออกอากาศครั้งแรก

อยู่ ม.4 ค่ะ เป็นละครเรื่องแรกที่ยอมนอนดึกเพื่อจะดูได้ครบทุกตอน
เพราะปกติต้องรีบนอนแต่หัวค่ำเพราะต้องรีบตื่นไปโรงเรียน คือตื่นตั้งแต่ตี 5

พอนำกลับมารีรันอีกครั้งถ้าจำไม่ผิดน่าจะ ปี 2545
ต่อนั้นอยู่ประมาณ ม.5 และพอดีตรงกับช่วงงานกีฬาสีของโรงเรียน
ทางโรงเรียนเค้าลดเวลาคาบเรียนลงมาจากเดิม
คาบละ 50 นาที เป็นคาบละ 40 นาที
เพื่อนักเรียนจะได้เลิกเรียนเร็วขึ้น แล้วก็ไปเชียร์กีฬากัน
แต่โรงเรียนจะไม่เปิดประตูโรงเรียนปล่อยนักเรียนกลับบ้าน
จนถึงเวลา 16.30 ณ. ซึ่งก็คือเวลาเลิกเรียนปกติ

จำได้ว่าช่วงที่เค้าปล่อยให้ไปเชียร์กีฬากัน
เรากับเพื่อนอีก 2 คน ก็แอบหนีมาหลบดู "ทางผ่านกามเทพ"
ที่ห้องสหกรณ์ของโรงเรียนทุกวัน (อาจารย์ที่คุมสหกรณ์จำเรากับเพื่อนได้เลย
ไอ้ 3 คนนี้มันมาทุกวัน ซื้อแต่น้ำเปล่าขวดเดียว แต่อยู่ในห้องเป็นชั่วโมง)
แต่ไม่ใช่มีเฉพาะกลุ่มเรานะคะ
รุ่นน้อง-รุ่นพี่ ตั้งแต่ ม.1 ถึง ม.6 เค้าก็เข้ามาดูกันทั้งนั้น
จนวันหลังๆ มามันก็เยอะขึ้นเรื่อยๆ จนล้นห้อง
อาจารย์เลยตั้งกฎ ซื้อของเสร็จอยู่ได้ไม่เกิน 10 นาที
ซวยแล้ว อาจารย์ทำไมทำแบบนี้ จากนั้นก็วางแผนเลยค่ะ ไปตีซี้อาจารย์
ขอช่วยงานค่ะ ช่วยอาจารย์ขายของที่ห้องสหกรณ์นั่นแหละ จะได้ดูละครไปด้วย
อาจารย์ก็รู้ทัน แซวใหญ่ (ว่าแต่เรา อาจารย์ก็ติดเหมือนกัน 555+
ใครแอบเปลี่ยนช่องมีวีน) เป็นอย่างนี้อยู่ประมาณ 2 อาทิตย์ หุหุ
จนเค้าแข่งกีฬาเสร็จ เศร้าเลย จะโดดเรียนก็ไม่ได้เพราะจะสอบอยู่แล้ว
อดดูไปอาทิตย์หนึ่งเต็มๆ โชคดีมากๆ ว่าตอนที่เหลือตรงกับช่วงปิดเทอมพอดี
เลยได้ดูจนถึงตอนจบเลยค่ะ

พอย้อนกลับไปคิดถึงเรื่องนี้แล้วก็แอบขำตัวเองเหมือนกัน
ถ้าไม่ชอบ และหลงรัก "ทางผ่านกามเทพ" จริงๆ ก็คงไม่ทุ่มทุนขนาดนี้
เพื่อนคนอื่นในห้องเค้าไปกรี๊ดนักบาสหล่อๆ แต่เรามากรี๊ด แอนดริว-เจนี่ 55+

จนถึงทุกวันนี้ก็ยังหยิบเรื่องนี้มาดูอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะช่วงปิดเทอมตอนเรียน
ป.ตรี ตอนฝึกงานก็ยังดูอยู่ หรือแม้กระทั่งปัจจุบันเรียน ป.โท อยู่
(เรียนหนัก งานเยอะ ข้อสอบยากมาก) ไม่มีเวลาหยิบมาดู
แต่ก็ตามอ่านกระทู้ "ทางผ่านกามเทพ" ในพันทิปตลอด

อีกอย่างถ้าไม่มี "ทางผ่านกามเทพ" ก็คงจะยังไม่รู้จักกับพันทิป
เพราะเข้ามาพันทิปครั้งแรก ด้วยเหตุผลที่ว่ามาตามอ่านกระทู้ทางผ่าน
พอนานเข้าเริ่มติดใจ ก็เลยสมัครเป็นสมาชิกซะเลย

และจากเรื่องนี้ ก็ทำให้ปลื้ม "พี่ดริว" มากขึ้น จากเดิมที่เคยแอบชอบโดยไม่รู้ตัว
เพราะติดตามละครของพี่ดริวมาหลายเรื่องแล้ว
จนมารู้ใจตัวเองว่าชอบมาก จาก "ทางผ่านกามเทพ"

และอีกคนที่ทำให้ชอบไปด้วยจาก "ทางผ่านกามเทพ" คือ
ผู้รับบท "ภัทรลดา" เจนี่ นั่นเอง จากเรื่องนี้ทำให้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ก็จะคอยติดตามผลงานอยู่ตลอด

ที่พูดมาทั้งหมดนี้ สรุปก็คือ "ทางผ่านกามเทพ"
เป็นละครที่ประทับใจมากที่สุดแล้ว
ตั้งแต่ดูละครไทยมายังไม่เคยมีเรื่องไหนที่ทำให้ประทับใจ
มากเท่ากับ "ทางผ่านกามเทพ" ได้เลย


จากคุณ : boon_bk - [ 5 พ.ย. 51 01:30:37 ]

: วินนี่ย์หมีพูห์, กบใต้กะลา, ยัยตัวร้าย...กาจ, sabinef4, lovekawee

ความคิดเห็นที่ 18

พูดถึงละครเรื่องนี้มามากแล้ว อยากจะขอพูดถึงแอนดริวเพียวๆมั่งได้ไหมคะ คงไม่ผิดกระทู้นะคะ อิอิ

เมื่อ กี๊เพิ่งหลงเข้าไปดูบล็อกของคุณหนึ่งคิด แฟนคลับตัวจริงของแอนดริวมาช้านาน (เข้าใจงั้นนะคะ ^^) แล้วเห็นข้อความที่แอนดริวได้มาเขียนบอกกับแฟนคลับที่รอการกลับมาของเขา.. อ่านแล้วรู้สึก.. อธิบายไม่ถูกอ่ะค่ะ.. แต่ในมุมมืดที่แอนดริวอยู่ ที่ๆเขาไม่เคยเปิดโลกส่วนตัวของเขาออกมาให้แฟนๆได้เข้าถึง แต่เรากลับรู้สึกได้ถึงความจริงใจ ความอ่อนไหว ละเอียดอ่อนในความรู้สึก ที่อยู่ในตัวตนของผู้ชายที่ชื่อแอนดริว.. ในส่วนนี้แอนดริวไม่เคยซ่อนมันไว้เลย

เรามองว่าการที่เขาเป็นแบบ นี้ มันเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้คนดูละครของเขาชื่นชอบ หลงรัก.. เพราะความยากที่จะเข้าถึงมันเย้ายวนใจนะคะ.. เขาเป็นอย่างที่เขาเป็นอย่างนั้นมาแต่ไหนแต่ไร เป็น..โดยที่ไม่ได้เสแสร้งแกล้งเป็น มันก็ยิ่งสร้างแรงดึงดูด บวกกับฝีไม้ลายมือทางการแสดงที่ไม่เป็นรองใครเลย ก็ยิ่งทำให้คนดูคลั่งไคล้ได้ไม่ยาก

จึงไม่แปลก ที่แม้จะไม่มีผลงานออกมานานแล้ว แต่ก็ยังมีแฟนๆคอยติดตามข่าว เรียกร้อง และรอคอยให้เขากลับคืนจอกันอย่างใจจดใจจ่อ.. ยิ่งช่วงนี้เราว่ากระแสแอนดริวฟีเว่อร์เริ่มระบาดให้เห็นได้ชัดเจนในพันทิป แล้วค่ะ

เราไม่ใช่แฟนคลับหรอกนะคะ แต่ก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบแอนดริว..ชื่นชมผลงานของเขา ชอบที่เขาเป็นอย่างที่เขาเป็นแบบนี้ แม้ว่าอยากจะเห็นแอนดริวในจอทีวีบ่อยๆเหมือนทุกคน แต่ถ้าแอนดริวมีความสุขกับการอยู่ในโลกส่วนตัวเงียบๆ กับการใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดาทั่วไปที่ไม่ต้องมีใครมาสนใจ เราก็ยินดีจะมีความสุขกับแค่การเปิดดูละครเก่าๆที่แอนดริวเคยเล่นไว้เวลาที่ คิดถึงขึ้นมาก็พอใจแล้ว และก็รอเวลาที่โอกาสนั้นมาถึง..โอกาสที่จะได้ดูผลงานใหม่ๆของเขาอีกครั้ง

สุด ท้าย.. อยากจะบอกว่ายิ้มและสุขใจทุกครั้งค่ะที่เห็นกระทู้ถามถึงแอนดริวและผลงาน เก่าๆของเขาที่เคยสร้างชื่อไว้.. แสดงให้เห็นว่าหลายๆคนยังไม่ลืมเขา สิ่งเหล่านี้แหละที่น่าจะเป็นกำลังใจส่งผ่านไปให้แอนดริวได้ ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่.. ขอให้แอนดริวยืนหยัดและทำในสิ่งที่รักต่อไปนะคะ แรงใจที่คอยสนับสนุนนั้นมีมากมายเชียวแหละ You'll never walk alone ค่า..

^____^

จากคุณ : ปัณฑา - [ 5 พ.ย. 51 01:53:23 ]

: วินนี่ย์หมีพูห์, ศรกล, กบใต้กะลา


ความคิดเห็นที่ 19

man ... เข้ามาดู

จากคุณ : Mr. Fusion - [ 5 พ.ย. 51 09:27:07 ]


ความคิดเห็นที่ 20

บรรยายออกมาเป็นคำพูดยาวๆไม่ได้

รู้แต่เพียงว่า

คิดถึงมาก คิดถึงบ่อย และไม่เคยหายไปจากความรู้สึก


รักพี่ดริวจังเลย

จากคุณ : สิปาง เกร็กสัน - [ 5 พ.ย. 51 10:28:15 A:58.137.122.253 X: TicketID:192411 ]


ความคิดเห็นที่ 21

เราดูละครเรื่องนี้ เกือบจะ ร้อยรอบแล้วมั่ง ในเวลาประมาณ 4 ปี อิอิ
คิดว่าทุกคนรู้อยู่แล้วว่าทำไมเรื่องนี้สนุก ขนาดเราว่าเอามาฉายอีกครั้งตอนกลางคืนก็น่าจะดัง

มี อีกเรื่องไม่รู้มีใครสังเกตุหรือเปล่า เรื่องการแต่งตัว...ชุดของนักแสดง โดยเฉพาะ พระเอก นางเอก สีมักจะเข้ากัน ไม่รู้เป็นเพราะเรื่องจัดแสง หรือเปล่า แต่เรารู้สึกว่า คนทำงานเค้าตั้งใจดี ชอบ ๆ

จากคุณ : teddybeer (teddybeer) - [ 5 พ.ย. 51 10:47:02 ]


ความคิดเห็นที่ 22

อ่านแล้วก็ประทับใจทุกๆความคิดเห็นที่มีถึงแอนดริวมากๆค่ะ

รอการกลับมาแสดงละครของแอนดริวเสมอนะคะ
คิดถึงมากๆๆ

จากคุณ : baby_15 - [ 5 พ.ย. 51 13:41:55 ]

ความคิดเห็นที่ 23

เขียนได้ดีจังเลยค่ะ น้านซิค่ะ รักแอนดริวก็ควรให้โลกส่วนตัว อย่างที่เขาอยากเป็น

และอีกอย่างการที่จะพิสูจน์ใครสักคนควรจะดูที่ผลงาน จริงมั้ยคะ
บาง ทีเราก็เบื่อๆที่คนพูดกันว่า... แอนดริวเลือกงาน แต่ก็อยากถามตอบกลับไป ใช่!! แอนดริว เลือกงาน แอนดริว เลือกบท แล้วใครละที่ได้ผลประโยชน์ พวกเราคนดูมิใช่หรือ จากงานมันแสดงให้เห็นว่าแอนดริวเคารพคนดู เราก็เหมือนหลายๆ คห.ค่ะ หลงรักงานของแอนดริวโดยไม่รู้ตัว

อยากจะบอกพี่แอนดริวจริงๆ หนูไม่เคยเสียใจแม้แต่น้อยที่เติบโตมากับยุคที่พี่เป็นพระเอก หนูดีใจจริงๆค่ะ

จากคุณ : shosa (amakin) - [ 5 พ.ย. 51 17:06:42 ]

: ศรกล

ความคิดเห็นที่ 24

ที่ชอบแอนดริวมากๆ ก็จาก เรื่องนี้ ล่ะครับ ... ^^

ปล.กลับมาเล่นละคร เร็วๆ นะครับ....แอนดริว

จากคุณ : faimink - [ 5 พ.ย. 51 18:07:25 ]

ความคิดเห็นที่ 25

มีกระทู้ทางผ่านกามเทพอีกแล้ว ดีใจ เพราะพักนี้เห็นบ่อยมากเลย
เรื่องนี้ให้พูดยังไงก็ไม่มีวันจบ เพราะเคยพูดมาเยอะแล้วเหมือนกัน 555

เรื่องนี้นะ เป็นเรื่องแนวตบจูบ ที่ดีที่สุดเลยอ่ะ
สำหรับเราอ่ะนะคะ บทเข้าพระเข้านางไม่เวอร์เกินไป
ไม่มีบทพระเอกตบจูบเกินเหตุ บทหวานๆก็น่ารักพอดีๆ
แต่มันทำให้เรากลับรักและนึกถึงเรื่องนี้ที่สุดเลย
มันทำให้เราพูดถึงได้จนทุกวันนี้อ่ะค่ะ สุดยอดจริงๆ

สุดท้ายคำเดิม....รอ "แอนดริวเจนี่" อยู่เสมอ เมื่อไรจะเล่นคู่กัน

จากคุณ : wisa (Wisazz) - [ 5 พ.ย. 51 19:34:16 ]

ความคิดเห็นที่ 26

เห็นด้วยกับทุกๆคนค่ะ

เราอยากบอกว่าเราเป็นเหมือนกับคุณ boon_bk เลยอ่ะ
แต่ตอนนั้นเราเป็นสแตนเชียร์ หนีพี่กลับบ้านมานั่งดูทางผ่านทุกวันเลย 55+
ไม่ยอมซ้อมเชียร์ ก็มันสนุกอ่ะจะให้ทำไง

จากคุณ : sabinef4 - [ 5 พ.ย. 51 20:15:37 ]

ความคิดเห็นที่ 27

เรื่องเล่าน่ารักจังค่ะ

ผ่านไป 7 ปี ทุกคนเติบโต แต่ ทางผ่านกามเทพ ยังอยู่ในความทรงจำเสมอเลยเนอะ

จากคุณ : lovekawee - [ 5 พ.ย. 51 21:59:41 ]

: ยัยตัวร้าย...กาจ  ทางผ่านกามเทพ คิดถึงแอนดริวขึ้นมาเลย

  อ่านเห็นกระทู้ข้างล่างๆเป็นทาง ผ่านกามเทพ เลยคิดถึงแอนดริวขึ้นมาจับใจพระเอกในดวงใจ ชอบตั้งแต่เล่นกับป๊อกแล้วเรื่องที่มีไร่ส้ม นึกชื่อไม่ออกน่าจะเป็นเรื่องธรณีนี่นี้ใครครองรึเปล่านะไม่แน่ใจ แล้วเรื่องทางผ่านกามเทพนี่ก็ดูแต่จำนางเอกไม่ได้แล้ว อยากรู้ว่าใครเล่นเป็นนางเอกอ่ะ น่าจะเอากลับมารีเมคใหม่ได้แล้วหายไปนานคิดถึงงงง

  จากคุณ : กุ้งผัดหวาน - [ 3 พ.ย. 51 12:29:30 ]


ความคิดเห็นที่ 1

เรื่องทางผ่านกามเทพ เจนี่เป็นนางเอกค่ะ

จากคุณ : ยัยตัวร้าย...กาจ - [ 3 พ.ย. 51 12:48:28 ]

ความคิดเห็นที่ 2

เจนนี่มั้งครับ

จากคุณ : wow - [ 3 พ.ย. 51 12:48:52 A:124.120.63.146 X: TicketID:176484 ]
ความคิดเห็นที่ 3

แอนดริว - เจนี่


จากคุณ : baby_15 - [ 3 พ.ย. 51 13:29:09 ]

ความคิดเห็นที่ 4

ธรณีนี่นี้ใครครอง พี่แอนดริว - พี่ป๊อก ปิยะธิดา

ส่วนทางผ่านกามเทพอย่ารีเมคเลยค่ะ ไตรภพ-ภัทรลดา = แอนดริว-เจนี่

ตราบใดที่ยังดูใน youtube หรือหาดูแผ่นได้

หรือจะเอามารีรันอีกรอบก็จะยินดี

จากคุณ : drewberry - [ 3 พ.ย. 51 14:16:37 ]


ความคิดเห็นที่ 5

เพิ่งดูรักเกิดในตลาดสดจบ หลังจากที่ดูทางผ่านกามเทพ กับธรณีนี่นี้ใครครองแล้ว ชอบมากกกหมดทั้งสามเรื่องเลยค่ะ

ไม่ทราบว่ามีละครเรื่องในบ้างที่แอนดริวเล่นอีก เรื่องที่สนุกๆ น่ะค่ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

จากคุณ : ชอบแอนดริว - [ 3 พ.ย. 51 14:45:24 A:121.214.166.47 X: TicketID:188044 ]

ความคิดเห็นที่ 6

5
แนะนำ เรือนไม้สีเบจ และ 12 ราศี ค่ะ
ถ้าดู 5 เรื่องนี้รวดเดียว แล้วจะทึ่งมากค่ะ เพราะแอนดริวไม่เหมือนกันสักเรื่อง เหมือนคนละคนกันโดยสิ้นเชิง แม้กระทั่งวิธีพูดและน้ำเสียง

จากคุณ : ปลาตากลม - [ 3 พ.ย. 51 14:50:26 A:203.149.47.182 X: TicketID:135835 ]


ความคิดเห็นที่ 7

คิดถึง แอนดริว จับใจ เหมือน จขกท
พระเอกผู้มากด้วยฝี มีอ แต่ผลงานออกมาน้อยมาก คงไม่เห็นด้วยกับคำที่ว่า นําขึ้นต้องรีบตัก ที่พระเอก,นางเอก หลายๆๆคน กำลังรีบตักกันอย่

แต่ก็อย่าลืมว่า มีดคมต้องหนั่นลับนะฮะ เจ้าฮะ
คุณยุวดี พูดถึง คุณ หง่าว ยุทธนา ในรายการ หนังกลางแปลง ว่า คนมีฝีมือ ถ้าไม่มีเวทีแสดง ก็ไม่มีคนรู้ หรือได้เห็น (ประมาณว่าแบบนี้)
เสียดาย ว่า เสียของดี ที่มีออกมาน้อยนะ แอนดริว

จากคุณ : ก้าวย่าง (ก้าวย่าง) - [ 3 พ.ย. 51 15:25:20 ]

ความคิดเห็นที่ 8

คิดถึง เฮ้อออ แอนดริวบอกกับหลายคนว่า จะมีผลงานปลายปี มารอดูกัน


จากคุณ : rabbitychan - [ 3 พ.ย. 51 15:55:11 ]

ความคิดเห็นที่ 9

ตั้วกระทู้เกี่ยวกับพี่ดริวแต่ไม่เห็นขึ้นเลย เฮ้อ! ไม่ประสบความสำเร็จเลยง่ะ


รักพี่ดริวมากมาก

จากคุณ : สิปาง เกร็กสัน - [ 3 พ.ย. 51 15:58:40 A:58.137.122.253 X: TicketID:192411 ]

ความคิดเห็นที่ 10

ถ้าชอบแบบฮาๆ ต้องดูรักเกิดในตลาดสดและเขยมริกันค่ะ
ส่วนลูกไม้ไกลต้นและไม้เมืองจะออกแนวดราม่า
แต่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหน แอนดริวก็เล่นได้เนียนทุกเรื่องเลยค่ะ

จากคุณ : นิน (nin77) - [ 3 พ.ย. 51 16:57:23 ]

ความคิดเห็นที่ 11

มาลงชื่อว่า คิดถึงเหมือนกัน

จากคุณ : กบใต้กะลา - [ 3 พ.ย. 51 17:21:59 ]
ความคิดเห็นที่ 12

คิดถึงเหมือนกันคะ

คิดถึงมาก.............................

จากคุณ : Baifern - [ 3 พ.ย. 51 18:34:46 ]

ความคิดเห็นที่ 13

มีทูค่า..คิดถึงมากๆๆ...ดูละครเก่าๆ จนแผ่นยับหมดแล้ววว...เมื่อไรจะได้ดูของใหม่ซะทีน้อพี่ดริวววว....

จากคุณ : nannan (saderd) - [ 3 พ.ย. 51 19:55:48 ]

ความคิดเห็นที่ 14

เรื่องนี้ชอบมากๆๆๆๆ คิดถึงแอนดริวเหมือนกันเมื่อไหร่จะกลับมาเล่นละครอีกนะ รออยู่

จากคุณ : kopclub - [ 3 พ.ย. 51 22:06:25 ]

ความคิดเห็นที่ 15

เอากระทู้ทางผ่านฯ มาฝากค่ะ ไม่นานจริงๆก่อนคุณมาตั้งไม่เกิน 1 อาทิตย์กับ 2 กระทู้นี้นะคะ

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7160340/A7160340.html

อีกอัน

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7149450/A7149450.html

เข้าไปอ่านให้สนุกเลยค่ะ

และแถมให้อีก 1 กระทู้ ...จะได้รู้ว่า ละครเรื่องนี้เจ๋งจริง ไม่ธรรมดา มีคนชอบกันเยอะ

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7092586/A7092586.html

จากคุณ : วินนี่ย์หมีพูห์ - [ 4 พ.ย. 51 18:34:47 ]

ความคิดเห็นที่ 16

คิดถึงพี่ดริวเหมือนกับหลายๆ คน


หวังว่าปลายปีนี้คงยอมรับละครจริงๆ นะคะ


จากคุณ : boon_bk - [ 4 พ.ย. 51 19:43:33 ]

ความคิดเห็นที่ 17

อยากให้ดูไม้เมืองด้วย แล้วจะรักพ่อชรัญกับน้องแพรมาก

จากคุณ : ศรกล - [ 4 พ.ย. 51 21:04:31 ]

ความคิดเห็นที่ 18

ต้องดู ไม้เมือง ตามด้วย 12 ราศึ ต่อด้วย เรือนไม้สีเบจ และรักเกิดในตลาดสด แล้วจะทึ่งว่า ที่ดูมาทั้งหมดนั้น เป็นผู้ชายคนเดียวกัน

จากคุณ : indy_soul - [ 4 พ.ย. 51 22:20:40 ]

ความคิดเห็นที่ 19

เห็นด้วยทุกประการค่ะ ขอให้แอนดริวรับสิ้นปีนี้ทีเถิด

อยากดูมากๆ

จากคุณ : sabinef4 - [ 5 พ.ย. 51 00:11:07 ]

ความคิดเห็นที่ 20

มาลงชื่อด้วยคนค่ะ

จากคุณ : shosa (amakin) - [ 5 พ.ย. 51 17:09:18 ]

  ทนไม่ไหวแล้ว ขออยู่ชมรมคนรักไตรภพด้วยคน!!

  เหตุเกิดจากว่าได้อ่านมา หลายกระทู้มากๆ ที่เวลาพูดถึงละครที่ประทับใจ จะต้องมีเรื่องนี้รวมอยู่ด้วยทุกครั้งไป "ทางผ่านกามเทพ" ด้วยความที่ไม่เคยดู เลยเกิดความสงสัยว่าเอ๊ะมันดียังไง เพราะดูแค่ชื่อเรื่องก็น่าจะเป็นละครธรรมดาๆ ก็เลยไปโหลดมาดู ปรากฎว่าดูต่อเนื่องจนจบภายในสองวันกว่าเท่านั้นเอง ดูแล้วหลงรักแอนดริวมากๆๆๆๆๆๆ ขนาดเก็บไปฝันทีเดียว (ขนาดพระเอกออกแนบดิบๆ หน่อยนะนี่ เอ๊ะหรือเราจะชอบแบบนี้??) โอ๊ยชอบๆ เรื่องนี้ ขนาดผ่านไปเป็นสิบปี แต่ดูแล้วไม่เหมือนละครเก่าสักนิด การแต่งตัว prop ฉาก การดำเนินเรื่องดูทันสมัยมากๆ ที่สำคัญสนุก และนักแสดงเล่นดีทุกคนตั้งแต่เด็กยันแก่ ดูแล้วรู้สึกตามได้เลยอ่ะ เอ๊ะเราชมมากไปรึป่าวเนี่ย ขอโทษคนงที่ไม่ชอบแล้วกันนะ แต่ตอนนี้ไม่สงสัยแล้วว่าทำไมคนมากมายถึให้เป็นละครในดวงใจ

  แอนดริว กะเจนนี่ช่วย come back ทีเถอะจ้า ขอร้อง

  ใครเป็นแฟนคลับคู่นี้ช่วยโหวตด่วน

  จากคุณ : liverpoolitis - [ 2 พ.ย. 51 13:22:55 ]

ความคิดเห็นที่ 1

คิดว่าอีกคนที่นามสกุล "ลิมปพัทธ์" หากเป็น ไตรภพ ทางผ่านกามเทพ
ละก็
เห็นด้วยน่ารักมากๆ

จากคุณ : พันนาม - [ 2 พ.ย. 51 13:32:50 ]

: plary, อินนี่

ความคิดเห็นที่ 2

เข้ามาเพราะนึกว่า ไตรภพ ลิมปพัทธ์

*-*

จากคุณ : Daisuki da yo - [ 2 พ.ย. 51 13:33:52 ]

: zDongii*, plary, โอ้ย...แจ่ม, powergaru, ไอติม hot


ความคิดเห็นที่ 3

เรื่องนี้สนุกมากจริงๆน่ะแหละ
ลงตัวทั้งนักแสดง บท ฉาก

ที่สำคัญ แอนดริว ได้ให้การแสดงในบทบาทที่ลึก เต็มไปด้วยอารมณ์ความ
รู้สึก จนทำให้พาลคิดไปว่า ไตรภพนี่คือนิสัยจริงๆของแอนดริวรึปล่าวหว่า
สุดยอดค่ะ

ว่าแต่ที่ว่าปลายปีจะเล่นละครนี่ จริงรึเปล่า อยากให้กลับมาเหมือนกัน
เบื่อพระเอกหน้าใหม่ตอนนี้ เล่นกันแข็งซะส่วนใหญ่ ทำให้ไม่ได้เปิดดูละคร
นานมากแล้ว

จากคุณ : ซาล่าจัง - [ 2 พ.ย. 51 13:36:06 ]

ความคิดเห็นที่ 4

เหมือนคห.2

จากคุณ : สวยเกือบจะเสร็จ - [ 2 พ.ย. 51 13:41:27 ]

ความคิดเห็นที่ 5

ใช่เลย คิดเหมือนกันกะ คห ที่ 3 ว่าแอนดริวเล่นได้ลึกมากๆ จบแอบคิดว่าเค้าเป็นยังงั้นจริงๆ เลย

จากคุณ : liverpoolitis - [ 2 พ.ย. 51 13:44:51 ]

ความคิดเห็นที่ 6

กำลังงงว่า ไปมีแฟนคลับไตรภพ ลิมปพัทธ์ ตั้งแต่เมื่อไหร่

จากคุณ : ปล่อยใจ - [ 2 พ.ย. 51 13:45:45 ]

: ศรกล

ความคิดเห็นที่ 7

เหมือนความเห็น 1 กับ 2 อ่ะค่ะ
ถ้าเป็นแอนดริว น่ารักอยู่แย้ว อิอิ

จากคุณ : =p o o k p u i= - [ 2 พ.ย. 51 13:53:20 ]


ความคิดเห็นที่ 8

กระทู้ดักเปล่านี่ จะได้ร้องมอ มอ

จากคุณ : งั้น งั้น - [ 2 พ.ย. 51 13:55:41 A:125.24.92.79 X: TicketID:192755 ]

ความคิดเห็นที่ 9

เห็นด้วยค่ะ แอนดริว แสดงเป็น คุณไตรภพ วิทยบำรุง ได้น่ารักมาก ^๐^


จากคุณ : mesaya - [ 2 พ.ย. 51 14:04:31 ]

: Nymphadora, Happy EveryDay, McCutest, วันสวย ฟ้าใส, ปัณฑา, sabinef4, วินนี่ย์หมีพูห์, boon_bk, ศรกล

ความคิดเห็นที่ 10

หุหุ
เหมือนคห.2

จากคุณ : lovegongli - [ 2 พ.ย. 51 14:27:19 ]


ความคิดเห็นที่ 11

ตาม #2 มาติดๆ...

จากคุณ : King of Extreme - [ 2 พ.ย. 51 14:38:42 ]

ความคิดเห็นที่ 12

ไม่ชอบ ไตรภพ แต่ชอบ วิทวัส

จากคุณ : สิงหาสับ - [ 2 พ.ย. 51 15:58:28 ]

ความคิดเห็นที่ 13

ปกติเราไม่ค่อยโพส
แต่รักแอนดริว
คิดถึงมากเลย กลับมาเล่นละครให้ดุอีกนะ เร็วๆด้วย

จากคุณ : Happy EveryDay - [ 2 พ.ย. 51 16:04:13 ]

ความคิดเห็นที่ 14

ที่แท้ก็เรื่องทางผ่านกามฯ
เราก็นึกว่าพูดถึงพิธีกร -_-"

จากคุณ : friday:fineday - [ 2 พ.ย. 51 16:13:03 ]
ความคิดเห็นที่ 15

อืม เข้ามาเพราะหัวกระทู้

จากคุณ : meaw_1985 - [ 2 พ.ย. 51 16:26:07 ]


ความคิดเห็นที่ 16

เรื่องนี้นอกจากไตรภพแล้ว ยังชอบนักแสดงทุกๆคน
แล้วก็ตัวละครทุกตัวด้วยเหมือนกันค่ะ

จากคุณ : Sherre - [ 2 พ.ย. 51 17:59:04 ]


ความคิดเห็นที่ 17

ฮ่าๆๆๆ เห็นชื่อกระทู้แล้วก็หัวเราะเอิ๊กๆๆๆ ชอบใจ.. 55+ (รู้ทันน๊าว่าไตรภพไหน อิอิ กะลังอินอยู่เหมือนกันค่ะ)

อยากให้กิ๊ฟท์จขกท.จังเยย อิอิ

ช่วงนี้มีหลายๆกระทู้พูดถึงแอนดริวและละครทางผ่านกามเทพ..

เห็นแล้วก็ดีใจ ปลื้มใจแทนเจ้าตัวจริงๆเน้อ ^^

จากคุณ : ปัณฑา - [ 2 พ.ย. 51 19:51:01 ]
ความคิดเห็นที่ 18

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้เราชอบเจนี่มากๆ จนตอนนี้ก็ยังติดตามผลงานเธอมาตลอด

จากคุณ : ยัยตัวร้าย...กาจ - [ 2 พ.ย. 51 19:59:58 ]

ความคิดเห็นที่ 19

เข้ามาดันไตรภพอีกคนคร่า
และก็อย่าลืมภัทรลดา ด้วยนะคะ
ชอบมากๆๆๆๆๆ

จากคุณ : ออนนี - [ 2 พ.ย. 51 20:02:37 ]

ความคิดเห็นที่ 20

แล้วเมื่อไหร่ ไตรภพจะเปลี่ยนชื่อรายการ คลับเซเว่นอ่ะ

(ไถเข้าไปๆ มั่วได้อีก เนียนได้อีก 555+)

จากคุณ : Daisuki da yo - [ 2 พ.ย. 51 20:26:25 ]


ความคิดเห็นที่ 21

555 จริงๆแล้วเคยหลงผิดเข้ากระทู้แบบหลายๆคนนี่แหล่ะ ก็เลยแกล้งกลับมั่ง อุอุ ไม่ใช่ไตรภพ คลับเวเว่นนะตัวเอง

ไตรภพ ณ ทางผ่านกามเทพน่ะ

คิดถึงๆๆๆ

จากคุณ : liverpoolitis - [ 2 พ.ย. 51 20:45:44 ]

ความคิดเห็นที่ 22

เราอ่านหัวกระทู้แล้วมั่นใจว่า.....ไตรภพ


ไตรภพ วิทยบำรุง แน่ๆๆๆ เพราะเราก็คิดถึงอยู่ตลอดเวลาเหมือนกัน

ขอบคุณเจ้าของภาพค่ะ

จากคุณ : ideal_idol - [ 2 พ.ย. 51 23:40:03 ]
ความคิดเห็นที่ 23

อ้าว...นึกว่า คลับ 7 มาเอง

จากคุณ : ดำ - [ 3 พ.ย. 51 06:04:47 A:125.25.14.214 X: TicketID:155125 ]

ความคิดเห็นที่ 24

คิดถึงแอนดริวค่ะ


จากคุณ : กิฟ (Sanhachutha) - [ 3 พ.ย. 51 18:29:53 ]

ความคิดเห็นที่ 25

อิอิ..นึกว่าไตรภพไหน...

จากคุณ : nannan (saderd) - [ 3 พ.ย. 51 20:44:35 ]

ความคิดเห็นที่ 26

แต่เราก็มั่นใจว่าเป็น ไตรภพ วิทยบำรุง ค่ะ
เพราะตอนนี้ก็กำลังอิน
นอนฝันถึงทุกวัน

จากคุณ : ไข่หวานกะหมียักษ์ - [ 4 พ.ย. 51 17:53:16 ]
ความคิดเห็นที่ 27

คุณไตรภพ วิทยบำรุง ...เสน่ห์แรงจริงๆค่ะ มีคนตั้งกระทู้บ่อยมาก กับ ละคร "ทางผ่านกามเทพ" เอา 3 กระทู้ก่อนหน้าไม่นานนี้ มาฝากค่ะ

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7160340/A7160340.html

อีกอัน

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7149450/A7149450.html

เข้าไปอ่านให้สนุกเลยค่ะ

และแถมให้อีก 1 กระทู้ ...จะได้รู้ว่า ละครเรื่องนี้เจ๋งจริง ไม่ธรรมดา มีคนชอบกันเยอะ

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7092586/A7092586.html

จากคุณ : วินนี่ย์หมีพูห์ - [ 4 พ.ย. 51 18:37:19 ]


ความคิดเห็นที่ 28

ถ้าจะสมัครสมาชิกชมรมคนรัก

"ไตรภพ วิทยบำรุง"


ต้องขออนุญาตหนู "ภัทรลดา"

คนนี้ ก่อนค่ะ อินจัด หุหุ

แก้ไขเมื่อ 04 พ.ย. 51 19:51:21

จากคุณ : boon_bk - [ 4 พ.ย. 51 19:50:56 ]

ความคิดเห็นที่ 29

ให้ไปอ่านอีกหนึ่งกระทู้ สด ๆ ร้อน ๆ ตาม link นี้เลยค่ะ
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7173583/A7173583.html


จากคุณ : ศรกล - [ 4 พ.ย. 51 21:08:42 ]

  ตอกย้ำความประทับใจใน.........ทางผ่านกามเทพ........

  ที่ตั้งกระทู้นี้มา ไม่ได้มีจุดประสงค์ใดๆเลยนอกจากความคิดถึงและยังอินอยู่กับละครเรื่องนี้มาก เคยเข้ามาในเว็บพันทิปหลายครั้งก็ยังมีกระทู้ทางผ่านกามเทพให้เห็นอยู่บ่อยๆ
  เรา มาเข้าเรื่องกันดีกว่า คือได้ดูละครเรื่องนี้อยู่หลายรอบมากเนื่องมาจากความชอบบวกกับความบ้าคลั่ง ในละครเรื่องนี้ จึงทำให้เห็นถึงความประทับใจและเก็บรายละเอียดของละครเรื่องนี้ได้เกือบทั้ง หมด วันนี้เลยลองเอามาวิจารณ์กันว่าเพื่อนๆเห็นด้วยกับเราหรือเปล่า


  -ความประทับใจอย่างแรกเลย ความแตกต่างของบทไตรภพในตอนแรก กับ ตอนหลังเรามาดูกันนะ
  เป็นฉากที่ไตรภพไปบ้านอาทรตอนที่อาทรอกหัก กำลังเผาบ้าน เมา แล้วไตรภพก็พูดประมาณว่า”ผู้หญิงสวยมากหรอถึงได้เป็นขนาดเนี่ย”ประมาณว่ามอง แบบ อกหักทำไมเพราะเรื่องแค่นี้ แล้วพอมาดูตอนหลังสิ เป็นยิ่งกว่าอาทรซะอีกเมาอาละวาดพาลเค้าไปทั่วเฮ้อคุณไตรภพของฉัน 55+
  ฉากต่อไปเป็นฉากที่ไตรภพโกรธพ่อตัวเองกับยายพิมลภามาก แล้วแบบว่านินันท์เข้ามาบอกไตรภพว่า ให้ทำอะไรอย่างมีสติก่อนประมาณว่ากลัวคุณไตรภพของเราจะขาดสติประมาณนั้นแล้ว ไตรภพก็บอกว่า”ไม่ต้องกลัวหรอกพี่ทำอะไรมีสติเสมอ”แล้วตอนหลังเป็นไงสุดท้าย ก็จับผิดคนจนได้ เอาอีกแล้วนะคุณไตรภพ อิอิ
  ฉากที่ทางบ้านน้าสาเริ่มเหนื่อยหน่ายกับปัญหาของยายพิมลภาแล้วนินันท์เลยบอกกับคุณไตรภพประมาณว่า
  “คุณภพคะ เราย้ายไปอยู่ ตจว ดีมั้ยคะ ไปซื้อบ้านเล็ก ๆ ที่อยุธยา ที่เราพอจะอยู่กันได้ แม่จะได้ลืมเรื่องทุกอย่างเร็วๆ”
  แล้วไตรภพก็ตอบว่า" เกิดมาพี่ไม่เคยหนีใคร และจะไม่มีวันหนีด้วย ให้น้าสาอยู่เฉย ๆ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพี่ดีกว่า
  แล้วเรามาดูตอนหลังของนายเค้าสิเป็นไงหนีจะไปอยู่ต่างประเทศจนได้ 55+


  -เรา มาดูความประทับใจกํนต่อไปเลยนะค่ะ เป็นความประทับใจของบทโทรทัศน์เลยนะค่ะที่แบบว่า คิดได้ไงอ่ะคำพวกเนี่ยเก่ง จริงๆ ขอชมคนเขียนบทโทรทัศน์จริงๆค่ะ
  เป็นบทที่ไตรภพมาเยาะเย้ย พิมลภา
  “เราขึ้นสังเวียนแล้วนี่ เราต้องชกให้ครบยก ระหว่างเรา ถ้าระฆังไม่ดังไม่มีหยุดชก ไม่มีล้มมวย โอเคมั้ยครับ"
  แล้วแอนดริวทำหน้าได้กวนมากๆๆ ชอบๆๆ
  มีอีกนะค่ะ ฉากที่ไตรภพจับตัวภัทลดาไป แล้วด่าว่าคุณมันไม่ใช่ลูกผู้ชายแล้วไตรภพก็ตอบว่า
  “อย่าไปเที่ยวถามใครๆว่าเป็นลูกผู้ชายหรือไม่นะ เกิดอยากจะพิสูทธ์ขึ้นมาคุณจะแย่” อือหือ คิดได้ไงบทนี้เจ๋งจริงๆ
  แล้วยังมีบทพูดอีกมากมายที่ประทับใจเช่นข้อความในการ์ด
  " ในโลกนี้มีคนอยู่หลายประเภท มีประเภทหนึ่งทีชอบทำร้ายคนที่ตัวเองรักอยู่เสมอ หลายอย่างที่ผมทำกับคุณ ผมอยากจะขอโทษ และอยากให้คุณรู้ว่า ใจจริงส่วนลึกผมรักคุณตั้งแต่วันแรกที่เราพบกันแต่นับวันเราก็มีแต่ห่างกัน ไปด้วยเหตุผลที่มาจากคนรอบข้างแต่เวลานี้ผมอยากจะถามว่าจะมีทางบ้างมั้ย ที่คุณจะให้อภัยแล้วกลับมาเริ่มต้นกันใหม่” ตายค่ะใครเจอแบบนี้ตายเลยค่ะ เป็นการบอกรักที่ไม่เลี้ยนเหมือนละครเรื่องอื่น


  -ความประทับใจต่อไปเป็นฉากความน่ารักของพระเอกนางเอกค่ะ
  ฉากแรกเลยเพื่อนเคยสังเกตบ้างไหมว่า ภัทรเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้นั่งรถของไตรภพอตอนซื้อรถมาใหม่ก็จับตัวภัทรไปเลย
  (นี่เราคิดลึกมากไปไหมเนี่ยก็คนมันชอบอ่ะ อิอิ)
  ฉาก ที่ภัทรเข้าไปทำงานกับไตรภพแล้ว ถ้าเพื่อนๆสังเกตดีๆนะค่ะ ในเรื่องเนี่ย ไตรภพเค้ามีความพยายามมากเลยนะค่ะที่จะพาภัทรไปกินข้างกลางวันด้วยกัน ไม่เชื่อลองดูสิ

  1.ไตรภพ :เดินเข้ามาเคาะโต๊ะ แล้วบอกภทรว่า เลิกอ่านได้แล้วเดี๋ยวไปคุยกันต่อที่ร้านอาหาร
  ภัทร:"ขอโทษด้วยนะคะ นี่เป็นเวลาพักของดิฉันค่ะ " อดไป -_-!
  2.เป็นตอนที่เริ่มจะบังคับให้ภัทรไปทานข้าวด้วย
  "ผมมีงานนอกเวลาให้คุณทำ แต่ไม่ฟรีนะ ผมจะจ่ายค่าชดเชยให้ตาม พ.ร.บ. แรงงานทุกอย่าง " ทานข้าวเที่ยงกับผม"
  แล้วไตรภพก็อ้างว่าเป็นโครงการอะไรสักอย่างเพื่อเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างลูกน้องกับเจ้านาย(แถไปเรื่อยเลยนะคุณไตรภพ )
  ภัทร:“ฉันไปไม่ได้หรอกค่ะ ฉันมีนัดกับพี่อาทร" -_-!! อดอีกแล้ว
  3.อีกฉากหนึง
  ไตรภพ:”ผมมีงานจะสั่งคุณ แต่ตอนนี้ผมหิวข้าว คงต้องรบกวนคุณไปคุยกันที่ร้านอาหาร แล้วผมก็ไม่สนใจด้วยว่าคุณจะนัดกับใคร"

  ภัทรเริ่มจะยอมแล้วแต่....พิมลภา.... แล้วถ้านัดกับฉันล่ะคะ? อดตามเคย T_T !!55+
  แล้วกามเทพก็ประทานพรมาจากสรวงสวรรค์
  เส้น เล็กต้มยำ ..ฉันจะกลับ..55+ ชอบมาก สุดท้ายภัทรก็โดนหลอกให้มาทานข้าวด้วยกันจนได้ กินเสร็จก็ไปนั่งเรือเล่นกัน 2 คนสบายใจเลยทีเดียว สมใจคุณภพเลยสิ(ได้ทีเอาใหญ่เลยนะคุณภพ ก็แน่สิกว่าจะพามาได้ต้องเอาให้คุ้มนั่งเรือด้วยเลย55+)
  ฉากต่อไป เป็นฉากโรแมนติกของคู่พระนาง หลายคนอาจบอกว่าเป็นฉากเต้นรำ เราก็ชอบฉากนี้นะ แต่เฉากที่ดูโรแมนติกสำหรับเรานะเราชอบฉากที่
  พระเอก สอนนางเอกขับเรืออ่ะ ไม่รู้มีใครชอบเหมือนเราหรือเปล่าแต่ดูแล้วมันดูแบบลงตัวเป็นธรรมชาติมากเลย แล้วก็ฉากที่ไปซื้อกับข้าวด้วยกันที่ตลาดเดินจูงมือ ชอบๆๆ ฉากที่ไตรภพจับมือภัทลดาลงมาจาห้อง ตอนงานแต่งงานอ่ะ
  แล้วก็ฉากที่นั่งเรือเล่น ฉากไปซื้อของที่ซุปเปอร์ เออเราว่ามันดูเป็นธรรมชาติมากเลยอ่ะ
  แต่เราขัดใจอยู่นึดหนึงฉากที่พระเอกจะจูบนางเอกในรถอ่ะ อยู่ดีๆภาพก็ตัดมาตอนอาทรเฉยเลย แต่ก็ชอบๆๆ

  -ความประทับใจในเพลงประกอบละคร
  ต้องบอกผู้จัดกเลยนะค่ะว่าหาเพลงได้ลงตัวสุดๆ ขอโทษไม่พอ เพลงนี้เป็นอะไรที่เหมาะกับพระเอกมาก
  คนแต่งเพลงก็เก่งมาก เราฟังเพลงนี้นะ สามารถนึกเรื่องราวได้เลยอ่ะในละครอ่ะ
  ก็ไม่ควรไปทำเรื่องราว ร้ายกับเขาเสียมากมาย (นึกถึงตอนพระเอกแกล้งนางเอก ตอนจับนางเอกไปทรมาร)
  ทำเป็นไม่สนใจแต่สุดท้าย ก็ตกหลุมรักเธอ(ตอนกลับจากเกาะแล้วแบบว่าชอบนางเอกแล้วแต่ไม่สนใจ)
  กว่าจะเจอตัวตนของหัวใจ เธอก็ทิ้งฉันไม่ใยดี (ประมาณว่าพอไตรภพสำนึกแล้วภัทรก็ไม่ยอมดีง่ายๆ)
  เธอโกรธและทั้งเกลียดฉันตอนนี้
  จะทำยังไงให้ดีเหมือนเดิม

  * อยากจะขอโทษ ผมยอมรับผิด
  มันยังไม่พอใช้หรือเปล่า
  มีทางอื่นใด ให้เลือกทำอีกเพื่อเรา
  (ให้เธอได้ยินยอม รักกันเหมือนเดิม)
  จะยอมทำทุกทาง

  ต้องลงเอยกันคนละทาง ฉันอ้างว้างไม่มีใคร(ตอนนี้เรานึกถึงฉากอย่าเลยอ่ะมันแว๊บเข้ามาเลยตอนเพลงประโยคนี้)
  มีเพียงความหวังอยู่ในหัวใจ(อันนี้เหมือนอธิบาย ตอนพระเอกไปง้อนางเอก )
  สักวันเธอคงอภัยให้กัน
  เพลงนี้เหมือนเล่าเรื่องทั้งหมดเลยเนอะว่าไหม


  ส่วนอีกเพลงหนึง คนร้ายคนรัก เราว่าเพื่อนต้องเห็นด้วยกับเรามาก ว่าได้ฟังครั้งแรกนึกว่า เจนี่ ร้องเอง เสียงคล้ายมากเลย
  ทำให้ดูแล้วอินไปกับนางเอกเลยอ่ะ

  -มา ถึงความประทับใจในฉากอารมณ์ ซีนต่างๆคงไม่แพ้ฉากอย่าเป็นอะไรที่สุดยอกมากๆ และก็ฉากที่พ่อบอกรัก เชื่อไหมเราดูไปน้ำตาไหลเลย แต่เพื่อนๆเคยอ่านตามบทประพันธ์ไหมว่าที่จริงเรื่องนี้ ภัทรต้องท้องแล้วก็แท้งเพราะถูกรถชน เพื่อนลองคิดดูสิว่าถ้าบทโทรทัศน์ใส่ฉากนี้เข้าไปจะเกิดอะไรขึ้น คงเป็นฉากที่ไตรภพต้องสะเทือยอารมณ์มากแล้วแอนดริวพระเอกของเราคงเล่นได้ถึง บทบาทชนิดแบบคงไม่แพ้ฉากอย่าแน่ๆเลย
  -สุดท้ายความประทับใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ เราลองมาจับผิด กับละครเรื่องนี้กันไหม
  อันแรกเลยนะตอนที่นางเอกพระเอกจดทะเบียนกันแล้ว ไปหาพ่อแม่นางเอกอ่ะ พ่อนางเอกบอกว่ายังไม่รู้เลยว่าไปคบกันมาเมื่อไหร่ อ่าว แล้วตอนคัดค้านงานแต่งงานยังบอกอยู่เลยว่าเป็นแฟนกัน แอบคบกัน แน่ จับได้ อิอิ
  (คิดว่าเพื่อนคงคิดเหมือนเรา) คิดไม่ออกและเพื่อนลองติชมดูนะค่ะ
  สุด ท้ายนี้ก็อยากจะขอขอบคุณทุกคนที่ได้ทำให้ละครนี้เกิดขึ้นมา ขอบคุณ คุณ ดา ผู้จัด ผู้กำกับ เก่งมาก คนเขียนบทโทรทัศน์อันนี้ยอมรับโคตรเก่งเลยเขียนได้ไงเนี่ย บทประพันธ์ แล้วเบื้องหลังอีกมากมายสำหรับละครเรื่องนี้นะค่ะ
  และสุดท้ายนี้อยากขอบ คุณเพื่อนทุกคนที่ติดตามละครทางผ่านกามเทพขอบคุณจริงนะค่ะ บอกตามตรงนะว่าเราดีใจมากที่ยังมีคนคิดถึงเรื่องนี้อยู่เหมือนเราเพราะเราก็ ไม่อยากให้ละครเรื่องนี้เลือนหายไปในความทรงจำของทุกคน เชื่อไหมว่าเราอ่านกระทู้ทุกกระทู้ที่เกี่ยวกับละครเรื่องนี้ มันเป็นความสุขอย่างหนึ่งในใจนะ
  และก็อยากจะขอฝากกระทู้อันนี้ด้วยนะค่ะ ถ้าผิดพลาดอะไรหรือพิมพ์ผิดก็อย่าว่ากันนะค่ะ อยากให้ทุกติชมกันคิดอย่างที่เราคิดหรือเปล่าและเชื่อเถอะว่าไม่ว่าอีก 5 ปี10 ปีข้างหน้าละครเรื่องนี้ต้องมีการรีเมคอย่างแน่นอนเพราะเป็นละครที่ดังมา เรื่องหนึงและวันนั้นแหละค่ะที่เราจะมาตัดสินกันอีกทีว่าจะดีเหมือนตอนนี้ หรือไม่

  แก้ไขเมื่อ 31 ต.ค. 51 22:23:33

  จากคุณ : sabinef4 - [ 31 ต.ค. 51 20:24:17 ]ความคิดเห็นที่ 1

มาแปะเสริมให้ค่ะ เพิ่งมีกระทู้มีระลึกถึงละครเรื่องนี้กันไปเอง wink

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7090467/A7090467.html

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7092586/A7092586.html

จากคุณ : wantjam - [ 31 ต.ค. 51 21:43:02 ]

: sabinef4, boon_bk, ยัยตัวร้าย...กาจ, ปัณฑา


ความคิดเห็นที่ 2

เจ้าของกระทู้สุดยอด อ่านเพลินเลยค่ะ

คิดเหมือนเราหลายอย่าง เรื่องพฤติกรรมของคุณไตรภพ

เข้าทำนอง ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเองหรือ...ผงเข้าตาตัวเองเขี่ยออกไม่ได้

คือปากดีไว้ก่อน บางทีก็พูดกลบเกลื่อนความในใจตนเอง

เคยอ่านเบื้องหลังพี่แอนดริวบอกว่าที่รับละครเรื่องนี้เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว

การมีป้ญหาพ่อ-ลูก คนรักไม่เปิดใจให้กัน

หวังว่าคนดูดูแล้วคงได้อะไรบ้างมากกว่าความสนุกของละครตบจูบ

แสดงว่าพี่แอนดริวสมหวังแล้วอย่างน้อยก็เจ้าของกระทู้กับเรา..และคงแฟนๆอีกหลายคน

ขอบคุณภาพจากละครออนพันทิปด้วยค่ะ


จากคุณ : drewberry - [ 31 ต.ค. 51 21:58:49 ]

: sabinef4, boon_bk, ยัยตัวร้าย...กาจ, ปัณฑา


ความคิดเห็นที่ 3

ชอบดูเหมือนกันค่ะ ชอบๆ
จขกท แฟนพันธ์แท้ตัวจริง

จากคุณ : หมูอ้อยหวาน - [ 31 ต.ค. 51 22:06:54 ]

: sabinef4


ความคิดเห็นที่ 4

เจ้าของกระทู้จะทำให้ต้องไปหยิบทางผ่านฯมาดูอีกแล้ว

พูดเหมือนใจหลายอย่างเลยอ่ะค่ะ

สงสารคุณไตรภพพยายามชวนภัทรไปทานข้าว สาวก็ปฏิเสธไม่ไว้หน้า

เราดูแล้วยังคิดเลยว่าทีบนเกาะภัทรเหมือนลูกไก่ในกำมือ

พอกลับมากรุงแค่ขอกินข้าวด้วยยังไม่สำเร็จ สงสารก็สงสาร สมน้ำหน้าก็อีกอย่างนึง

จากคุณ : beyond compare - [ 31 ต.ค. 51 22:15:17 A:58.9.229.148 X: TicketID:179169 ]


ความคิดเห็นที่ 5

มาอีกแล้ว

กระทู้ระลึก "ทางผ่านกามเทพ"

ว่าจะแจก Give ให้ จขกท. ซะหน่อย

แต่ดันแจกไปหมดแล้ว รอพรุ่งนี้ก็แล้วกันนะคะ


ใครอยากไประลึกความหลัง + ฉากประทับใจ

ก็เข้าไปที่ กระทู้นี้ได้ค่ะ

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7092586/A7092586.html

อันเดียวกันกับที่ คุณ : wantjam แปะไว้


จากคุณ : boon_bk - [ 31 ต.ค. 51 22:22:05 ]

: ปัณฑา

ความคิดเห็นที่ 6

เดี๋ยวเราก็จะหยิบมาดูเหมือนกัน

รอให้ซีรีย์หมดก่อน ฮ่าฮ่าฮ่า ฮ่าฮ่าฮ่า

คุณไตรภพกับภัทรลดา น่ารักมาก ๆ เลย

จากคุณ : **หิมะใต้พระจันทร์** - [ 31 ต.ค. 51 22:49:52 ]
ความคิดเห็นที่ 7

ดีใจที่มีคนพูดถึงเรื่อยๆ

จริงๆ ธีมของเรื่องนี้ เน้นถึงปัญหาสังคมนะคะ ที่คนเรา มักใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหา โดยขาดสติ (ดูได้ในตอนแรกของเรื่อง ที่มีเสียงนักข่าวช่อง 3 กำลังอ่านรายงานข่าวอยู่ )
ไม่คิดว่า จะนำมาผูกเป็นละครที่สนุก และน่าติดตามได้ขนาดนี้
ดูได้บ่อย ไม่มีเบื่อเลย

จากคุณ : lovekawee - [ 31 ต.ค. 51 23:29:21 ]
: boon_bk, ปัณฑา

ความคิดเห็นที่ 8

ชอบมากกกกกเหมือนกัน ละครเรื่องนี้

ไม่ได้ดูตอนออนแอร์ (ปีไหนนะคะ 2544 ใช่ไหม) ช่วงนั้นไม่ดูละครเลย (มัวทำไรอยู่นะเรา?? -_-')

แต่หลังจากฉายจบไปก็ได้ยินกระแสพูดถึงละครเรื่องนี้เยอะมาก ได้ยินแต่ชื่อ ก็ยังไม่ได้สนใจเท่าไหร่

เพิ่ง มาได้ดูจริงๆจังๆในยูทูปเมื่อต้นเดือนนี้เองอ่ะค่ะ แบบว่า.. ช่วงแรกๆก็ยังไม่ค่อยอะไรเท่าไหร่ ดูๆไปก็แอบคิดว่าเหมือนเรื่องจำเลยรักเลย(ว่ะ) แต่พอหลังจากพานางเอกกลับบ้านแล้วเท่านั้นแหละ โอ้โห.. สนุกมากกกก นักแสดงก็เล่นดีมากกก (ไม่เฉพาะแอนดริวนะคะ ทุกคนเลย ดูกลมกลืนไปหมด) นั่งดูแบบนันสต็อปไม่หลับไม่นอน (เกิดมาไม่เคยเป็นเช่นนี้กับละครเรื่องใดมาก่อนเล้ยย 55+) พอดูจบแล้วก็ไปหาสั่งซื้อแผ่นเลย ไม่ไหวแล้ววววว.. บ้าไปแล้ววววว 555+

จริงๆ อยากบอกว่าชอบแอนดริวเล่นละครมาตั้งนานแล้ว.. แต่ก็งงตัวเองเหมือนกันที่ไม่เคยได้ดูละครแอนดริวเรื่องไหนอย่างจริงจังซัก กะเรื่อง (ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แหะๆๆๆ) ยกเว้นเรื่องสุดท้ายคือสะดุดรัก ที่ได้ดูเยอะที่สุด แอนดริวมีพรสวรรค์ในการเป็นนักแสดงมากๆๆๆๆ มากจริงๆ เสียดายที่รับงานน้อย ไม่งั้นจะต้องดังกว่านี้แน่นอน ฟันธงค่า..... อิอิ

เรื่อง ทางผ่านฯเนี่ย.. ดูๆไปก็แอบเห็นใจพระเอกนะ.. เพราะนิสัยเหมือนกันเลย อิอิ.. (แต่เราไม่ลูกบ้าเยอะเหมือนคุณไตรภพนะคะ อิอิ) เข้าใจอ่ะ ว่าที่ทำแบบนี้ เป็นแบบนี้ เพราะคิดยังไง รู้สึกยังไง.. ยิ่งตอนที่หย่าแล้วพระเอกร้องไห้อ่ะ สงสารรรรรรร..มากกกก... T_T เป็นเราๆก็คงร้องนะ คือความรู้สึกมันแบบ.. ทำไมคุณไม่บอกความจริงกับผมแต่แรก.. ทำไมต้องปิดบัง เหมือนตั้งใจให้เข้าใจผิด แล้วสุดท้ายก็มาทิ้งกันไปงี้เหรอ.. ไอ้ที่ทำๆไปน่ะ ไม่ได้ตั้งใจอยากจะทำร้ายกันนะ.. แต่ทำไมถึงต้องปิดบังกันด้วย รู้ว่าผมเข้าใจผิดทำไมไม่บอกความจริงล่ะ ทำไมยังปล่อยให้เข้าใจผิด แล้วสุดท้ายก็มาทิ้งกันไปแบบนี้ แล้วมาบอกความจริงตอนนี้ทำไม.. ทำแบบนี้มันเหมือนไม่รักกันเลย.. ใจร้าย... ฮือๆๆๆ ผู้หญิงใจร้าย.. ผู้หญิงใจดำ... T_T..... อ้าว.. ตาย.. ลืมตัว.. โทษทีค่ะ 555++

อิน จริง จริง... กับละครเรื่องนี้

อยากตะโกนบอกแอนดริว... คุณสุดยอดดดดดด (ยกนิ้วโป้งให้ 2 อันเลย..อิอิ) แล้วจะรอดูผลงานต่อไปนะค๊า...

^O^

จากคุณ : ปัณฑา - [ 31 ต.ค. 51 23:41:15 ]

: nothing is impossible, boon_bk, หนึ่งคิด, sabinef4

ความคิดเห็นที่ 9

กำลังนั่งเปิดทางผ่านกามเทพแผ่นสุดท้ายอยู่ค่ะ
อยากดูผลงานเรื่องใหม่ของพระเอกคนนี้
ช่วงนี้เลยย้อนดูละครเก่าๆ ไปก่อน

หลายคนในพันทิปประทับใจกับทางผ่านกามเทพ
ช่วงนี้เห็นกระทู้อยู่เนืองๆ คงคิดถึงพระเอกคนนี้กันเนอะ

จากคุณ : YUI_MUNMOO - [ 31 ต.ค. 51 23:55:12 ]

: boon_bk, ปัณฑา

ความคิดเห็นที่ 10

^
^
^

ใช่เลยค่ะ คิดถึงมาก คิดถึงที่สุดเลย

จากคุณ : boon_bk - [ 1 พ.ย. 51 00:40:12 ]

: ปัณฑา
ความคิดเห็นที่ 11

อ่า ทางผ่านอีกแล้ว แต่เอาค่ะ มีกระทู้เข้ามาก็มานั่งอ่านเหมือนเดิม

เห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้ทุกข้อเลยค่ะ
ชอบฉากที่คุณไตรภพโยนภัทรลงเรือ (ตอนขึ้นเรือแรกสุด)
พอ ขึ้นเรือครั้งต่อๆมา นางเอกขึ้นเอง (คุณภพทำเป็นไม่สนใจ)
จน ขึ้นเรือครั้งสุดท้าย ตอนจะส่งภัทรกลับบ้าน คุณภพยื่นมือให้ภัทรจับ นางเอกมองหน้าพระเอก ดูๆแล้วเหมือนพระเอกยอมรับในตัวนางเอก เป็นแค่รายละเอียดๆเล็กๆ ดูแล้วซึ้งดีค่ะ
เวลาคุณภพขับเรือ ภัทรก็ชอบแอบมอง ดูน่ารักไปอีกแบบ

เรื่อง นี้เราสงสารคุณภพมากกว่าภัทรเยอะ ทั้งๆที่ปกติดูแนวตบจูบแล้วจะรู้สึกว่าพระเอกทำไมไม่เป็นสุภาพบุรุษเลย แต่เรื่องนี้กับแตกต่าง เหตุผลที่พระเอกเป็นอย่างนี้ก็ไม่เว่อร์ ทั้งตัวพระเอกที่ดูเหมือนจะรุนแรง แต่เอาเข้าจริงกับเบากว่าหลายๆเรื่องที่มีในปัจจุบัน
คุณภพ ไม่เคยตบตีภัทร อาจจะมีลากๆบ้างในตอนแรก
คุณภพ ด่าภัทร แต่ก็อยู่ในขอบเขตที่พอรับได้ ถ้ามาลองคิดดูว่าถ้าไม่ใช่การจับผิดตัว จะถือได้ว่าคุณภพด่าเบาไปด้วยซ้ำ
คุณภพ รังแกภัทรก็จริง แต่ก็แค่ทำงานบ้าน หรือข่มขู่เป็นช่วงๆ
ยิ่งกลับมาอยู่ในเมือง ยิ่งน่าสงสารพระเอกใหญ่ ยิ่งเป็นคนปากแข็งด้วยแล้ว จะง้อหรือขอโทษชาวบ้านก็ทำไม่เป็น
ตอน ที่นางเอกถูกข่มขื่น รู้สึกสงสารนางเอกก็จริง แต่ก็สงสารพระเอกด้วย ถ้าไม่มีเรื่องพี่พิม พระเอกคงบอกรักนางเอกไปแล้ว (เพราะเกือบจะขอภัทรแต่งงานก่อนที่จะเข้าใจผิดกันอีก) พระเอกให้เกียรตินางเอกมากๆ ทั้งๆที่มีหลายๆเรื่องชวนเข้าใจผิด
ยิ่งตอน ฉากหย่า ยิ่งสงสารคุณภพ เราว่าการที่คนจะเชื่อใจกันได้ ก็จำเป็นต้องพูดกัน แต่ภัทรไม่เคยพูดกับคุณภพเลย มีแต่การโกหกซ้ำโกหกซาก (ถึงจะเพื่อคนอื่นก็เถอะ)
เราชอบทางผ่านอีกอย่างก็เพราะว่า ไม่ต้องมานั่งสงสัยว่าพระเอกกับนางเอกมารักกันตอนไหน เพราะตั้งแต่ฉากแรกจนถึงฉากสุดท้าย มันเป็นการบ่งบอกว่าพระเอกรักนางเอกมาก ในขนาดที่นางเอกก็รักพระเอกมากเช่นกัน
และตัวเราก็ชอบเรื่องนี้เช่นกัน รักในฝีมือการแสดงของนักแสดงในเรื่อง ไม่มากไปไม่น้อยไป รักคนทำละครเรื่องนี้ ที่ให้ความสำคัญกับทุกฉากทุกตอน

เราก็เหมือน คุณปัณฑา ชอบละครที่แอนดริวเล่น คือดูแล้วไม่ค่อยผิดหวัง แต่ก็ไม่ค่อยตามเป็นจริงเป็นจัง เพราะปกติไม่ค่อยสนใจข่าวคราวดารา พอเข้าช่วงวัยรุ่นก็หันไปสนใจอย่างอื่น แต่ก็พอมีงานของแอนดริวเนี่ยแหละที่ทำให้หันมาดูละครเป็นพักๆ สรุปก็ดูแต่งานอย่างเดียว พอดีช่วงนี้แอนดริวหายไปนานเหลือเกินก็เลยลองมาหาข่าว ทำให้รู้สึกตัวเลยว่า เอ่อ! เราก็ชอบแอนดริวมากเหมือนกันนะนี้
พูดแล้วก็คิดถึงค่ะ อยากดูงานใหม่ๆของพระเอกคนนี้ และก็ไม่อยากให้ใครลืมละครอย่างทางผ่านกามเทพด้วย

จากคุณ : shosa (amakin) - [ 1 พ.ย. 51 00:53:36 ]

: lovekawee, nothing is impossible, boon_bk, McCutest, หนึ่งคิด, sabinef4, ปัณฑา

ความคิดเห็นที่ 12

จองกระทู้ทางผ่านไว้ก่อนค่ะ เดี๋ยวว่างๆจะมาคุยด้วย

เราอยากจะเรียกทางผ่านเป็นตบจูบน้ำดีที่สุด เท่าที่เคยได้ดูมา

ดีใจที่พี่ดริวรับเล่นเรื่องนี้ และไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพี่ดริวไม่รับเล่นละครแนวนี้อีกเลย

ทั้งๆที่รู้ว่าเล่นเมื่อไรก็.....ดัง!!!!!!!!!!!

จากคุณ : ideal_idol - [ 1 พ.ย. 51 01:36:04 ]

: ปัณฑา

ความคิดเห็นที่ 13

คิดคล้ายๆคุณ shosa ค่ะ แอบสงสารพระเอกอ่ะเรื่องนี้ (ทั้งๆที่หลายคนบอกว่าสมน้ำหน้า สมควรแล้ว.. อิอิ)

จริงๆข้อดีของไตรภพมีเยอะนะ ถ้าดูให้ดีๆ.. ที่ชัดๆก็คือ

- รักใครรักจริง รักแล้วรักเลย มุ่งมั่น ชัดเจน มากกกก.. ทั้งเรื่องตามชอบภัทรลดาอยู่คนเดียว ไม่มีชายตามองผู้หญิงคนไหนเลย มีหญิงมายั่วก็ไม่หลวมตัวอีกตะหาก.. อันนี้ชอบมั่กๆ

- ไม่โกหกเลย ไม่เก็บด้วย มีอะไรบอกหมด การสื่อสารเคลียร์ดีมาก อย่างเรื่องที่พิมลภาจะแอบโกงบริษัท ก็ฉลาดจัดการ เอาหลักฐานมายัน แถมบอกพ่อทันท่วงที ทำให้พ่อก็ไม่ต้องเข้าใจลูกผิด ไม่ต้องทะเลาะกัน ความสัมพันธ์พ่อลูกก็ค่อยๆดีขึ้น

- เป็นคนซื่ออ่ะ แบบว่าเก็บอาการไม่ได้เลย รู้สึกอะไรข้างในก็ออกมาหมด อย่างตอนที่ชวนภัทรไปเทคแคร์ลูกค้าในผับเพื่อจะแกล้งให้เขาหึงตัวเอง แต่สุดท้ายก็.. 555+ หรืออย่างตอนหึงภัทรกับอาทรแล้วแกล้งเปิดทีวีดังๆ.. คือทำแต่ละอย่างถึงจะฟอร์มก็จริง แต่ก็ดูออกเลยอ่ะเนอะว่ารัก นางเอกเองก็ไม่ใช่ว่าจะไม่รู้ แต่ตามฟอร์มนางเอกละครไทย.. ถ้าไม่พูดคำว่ารักออกมาก็ยังไม่ยอมจะรับรู้ง่ายๆ

- ปกป้องดูแลคนที่รักแบบสุดตัว มีปัญหาอะไรอย่าให้รู้ พี่แกจะตามไปออกหน้าช่วยแก้ปัญหาให้สุดใจขาดดิ้น.. น่ารักจริงๆเลย

ข้อ เสียของพระเอกก็มีแค่ใจร้อนวู่วาม ด่วนตัดสิน/สรุปเร็วเกินไป แข็งนอก (แต่อ่อนใน) เลยชอบแสดงออกแบบก้าวร้าว รุนแรง ใช้กำลัง เพื่อปกปิดความอ่อนแอ อ่อนโยนข้างใน

แต่เรื่องนี้จะจบง่ายมาก ถ้านางเอกไม่ปิดบังหลายๆเรื่อง คือบอกความจริงไปตั้งแต่แรก ก็จบแล้ว แต่ก็นะ.. ไม่งั้นก็ไม่มีอะไรมาเล่นให้คนดูตามอินข้ามภพข้ามชาติได้ขนาดนี้ ใช่ไหมคะ.. อิอิ

จากคุณ : ปัณฑา - [ 1 พ.ย. 51 01:36:07 ]

: boon_bk, McCutest, หนึ่งคิด, amakin

ความคิดเห็นที่ 14

ขอบคุณทุกความเห็นนะค่ะ ลองอ่านของเพื่อนๆดูเราก็คิดคล้ายๆกันว่าพระเอกน่าสงสารกว่านางเอกเยอะ

พอดีไปเจอใน youtube มาอ่ะค่ะไม่รู้ว่าทุกคนเคยดูกันหรือยังถ้าเคยดูแล้วก็ขอโทษด้วยค่ะ

เป็นทางผ่านกามเทพฉบับ เขมรอ่ะค่ะเค้าเอามาพากษ์ ฮาดีค่ะ
เสียงคนพากษ์แอนดริวนี่หล่อมากค่ะแต่เสียงพากษ์นางเอกนี้ไม่ไหวเลย
ลองไปดูค่ะขำๆ ได้อารมณ์อีกแบบ

http://www.youtube.com/watch?v=yMvZco3kGuI&feature=related

เขมรเค้าเรียกกันว่า plov kamateph โปร๊บกามเทพ เฮ้อๆๆ

จากคุณ : sabinef4 - [ 1 พ.ย. 51 03:08:35 ]

ความคิดเห็นที่ 15

อยากให้หัวใจคะ
เสียงแอนดริวเศร้านะภาษาเขมรนี่
ดีนะที่เพลงยังเป็นภาษาไทย
2 เดือนมานี่ กระทู้ทางผ่านมากจริงๆๆ
เก็บแล้วหลายรอบเลยคะ
แต่ก็ชอบคะ เป็นละครหลายรสดี
ไม่หยาบคาย คือดูตบจูบหลายเรื่อง
พระเอกนางเอกทะเลาะกันแบบไม่น่าจะให้อภัยกันได้อีก
เรื่องนี่แม้จะเอามาปล่อยเกาะไม่ทรมานกัน
ให้กินให้นอนแต่ห้ามหนีนะ ขี้เกียจตาม
เหตุการก็สมเหตุผลที่จะโกรธกันงอนกัน
โกรธหนักบ้างเบาบ้าง เปลียนไปเรื่อยๆๆไม่อยู่กับที่
วนเวียนเรื่องเก่า
จากคุณ : หนึ่งคิด - [ 1 พ.ย. 51 09:52:58 ]

: sabinef4, boon_bk, ปัณฑา, Le revel


ความคิดเห็นที่ 16

ยกนิ้วให้เลยค่ะเรื่องนี้
ตามมาเชียร์ทุกกระทู้
สุดยอดละครที่ไม่เคยลืมมม...

จากคุณ : ออนนี - [ 1 พ.ย. 51 13:16:17 ]

: ปัณฑา


ความคิดเห็นที่ 17

ทันดูตอนออนแอร์ แต่เดี๋ยวนี้ก็ยังกลับมาดูอีกไม่รู้กี่รอบแล้ว ทุกอย่างลงตัวดี ดูแล้วรักแอนดริวจัง

จากคุณ : มิดรันเดียร์ - [ 1 พ.ย. 51 13:33:25 ]

: ปัณฑา

ความคิดเห็นที่ 18

ก่อนหน้าคุณไม่กี่วัน ก็มีคนตั้งกระทู้ชื่นชมกระทู้หนึ่ง ตามนี้ค่ะ แต่จขกท. คงเพิ่งดูครั้งแรก และ ไม่ค่อยดูละครเท่าไหร่ แต่เท่าที่อ่าน จขกท.ก็หลงรัก"ไตรภพ-ภัทรลดา" เข้าแล้วเช่นกัน

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7149450/A7149450.html

จะ บอกว่า เราดูละคร เรื่องนี้มา 1 ปีแล้วค่ะ หลังจากดูครั้งแรกเมื่อปี 2544 ที่มีเหตุการณ์ 9/11 ตรงกับวันที่มีงานแต่งงานที่บ้านภัทรน่ะค่ะ

เหตุ การณ์ที่จขกท.เล่าทั้งหมด เราก็ชอบเช่นกัน ตอนกวนพิมลภา เราชอบมาก ที่ไม่ล้มมวยน่ะ แล้วมีอีกตอนที่พิมลภาไปอ้อนท่านอรรณพ ไตรภพกับภัทรก็ยืนดูอยู่ พอพิมลภาพูดจบ ไตรภพพูดว่า "ตอนแรกผมคิดว่า พรุ่งนี้จะกลับไปเก็บข้าวของมาอยู่เป็นเพื่อนพ่อ เพราะเห็นว่าไม่มีใครเป็นเพื่อน กลัวว่าจะเหงา" แล้วพิมลภาบอกว่า "คงไม่ต้องแล้วค่ะ เพราะมีชั้นอยู่แล้ว" ไตรภพบอกว่า "ที่ไหนได้ครับ ผมว่า ผมกลับไปเอาของมาอยู่วันนี้เลยดีกว่า" พิมลภาหน้าเปลี่ยนไปเลย 555555555555 ขำมาก กวนมาก ประมาณว่า ไตรภพหมั่นไส้ยัยแม่เลี้ยงมากๆแบบนั้น

ต่อจากนั้น มาดักเจอภัทรที่บันได แล้วเดินตามไปที่ประตู ไตรภพคงอยากบอกชอบภัทรหรือขอคบกับภัทร แต่ทำเป็นกลบเกลื่อน แล้วถามว่า "ถ้าเพียงแต่คุณไม่ใช่น้องของพิมลภา คุณคิดว่า เราจะรู้จักกันในฐานะไหน" แล้วภัทรบอกว่า "พูดอะไร ไม่รู้เรื่อง" แล้วเดินไป เราชอบท่าทางไตรภพ คนดูดูแล้วเข้าใจเลยว่า ไตรภพรู้สึกอย่างไร แต่มันพูดไม่ออก บอกไม่ได้

ตอน ที่ภัทรไปอยู่บ้านของนินันท์เพื่อหลบแม่กับพี่สาว ไตรภพเห็นภัทรนั่งเหม่อในสวนคนเดียว แล้วเดินไปเดินมา แบบอยากไปคุยด้วย แล้วนินันท์ก็ยุให้ออกไปคุยกับภัทร ไตรภพออกมา ไม่รู้จะพูดอะไร แล้วบอกว่า "คืนนี้ ดาวสวย" ทำฟอร์มยืนดูดาว แล้วภัทรมองดูบ้าง พร้อมขมวดคิ้ว แบบไม่เห็นมีซักดวง 5555 ภัทรเลยถามว่า "คุณมีอะไรกับชั้นหรือเปล่าคะ" ไตรภพนั่งลงข้างๆ ภัทรก็ถามอีกว่า "คุณจะไล่ชั้นกลับบ้านแล้วใช่มั้ยคะ" ไตรภพก็บอกว่า "เปล่า ไม่ใช่อย่างงั้น คุณอยู่ที่นี่ ผมรุ้สึกดีออก อยากให้อยุ่ตลอดไปเลยด้วยซ้ำ" ตอบโดยไม่มองหน้าภัทร ภัทรยิ้มเขินๆ ไตรภพก็เขยิบเข้ามา นั่งไขว่ห้าง เอาแขนมาไขว้กัน ทำกระดิกนิ้วไปมา แถมยังมองไปทางบ้าน ประมาณกลัวใครมาเห็น เราดูแล้ว เข้าใจว่า ไตรภพอยากจับมือภัทรอ่ะ แต่ไม่กล้า ....แอนดริวเล่นได้น่ารักมากๆ ดูแล้วยิ้มเลย และ ก็ขำท่าทางของไตรภพอ่ะ

ชอบสายตาของไตรภพ ที่มองภัทร ในวันที่ภัทรมาทำงานวันแรก แล้วให้ภัทรชงกาแฟมาให้กิน พอจิบไปคำแรก "หวาน" ..."พี่อาทรของคุณชอบหวานเหรอ" ภัทรเลยนึกแกล้ง พูดถึงอาทร ชอบนั่น ชอบนี่ เพราะ...แล้วไตรภพเบรคว่า "พอแล้ว...ไม่ได้ถาม" ภัทรบอกว่า "อ้าว ก็นึกว่าอยากรู้ จู่ๆก็ถามขึ้นมา" ไตรภพโยนแฟ้มให้ แล้วบอกว่า "เอ้า...เอาไปอ่าน อ่านให้ละเอียดนะ เดี่ยวจะเรียกมาถาม ถ้าตอบไม่ได้ โดนหนักกว่าที่เกาะแน่" สายตาที่มองภัทร มันแบบบ...บอกไม่ถูก มันกวนๆ+กรุ้มกริ่ม แล้วพูดว่า "จำได้ใช่มั้ย ว่าที่เกาะโดนอะไรมาบ้าง" แอนดริวใช้สายตาได้ดีมากๆ

และมีอีกหลายฉากที่ชอบมากๆ มากมายจาระไนไม่หมด เช่นเดียวกับเจ้าของกระทู้ค่ะ และเรื่องนี้ ยิ่งดูจะเห็นว่า แอนดริว แสดงเก่งมาก เล่นได้หมด ทั้งกุ้กกิ้ก น่ารัก กวน โมโห โหด ดุ ซึ้ง เสียใจ จะว่าไปทั้งเรื่อง มันมีทั้งดราม่าเรียกน้ำตา ซาบซึ้ง โรแมนติก ตลก เศร้า เสียใจ มีหมดเลย ทุกอารมณ์ของมนุษย์ แอนดริวแสดงให้เห็นว่า เค้านี่แหละ คือ ไตรภพ และ เป็นไตรภพที่ตรงกับบทประพันธ์มากที่สุดด้วย

จะพูดถึงแอนดริวคน เดียวก็ไม่ได้ เพราะ เจนี่ ก็แสดงให้เห็นว่า เธอเป็น ภัทรลดา จริงๆ ส่วนคนอื่นๆ อ๋อม ก็คือ พิมลภา คุณมนตรี ก็คือ ท่านอรรณพ คุณวาสนา ก็คือ น้าสา นักแสดงทุกคนในเรื่อง คือ เหมาะสม ลงตัวไม่มีที่ติเลย

บท ละคร เยี่ยมมาก มีการท้าวความว่า ทำไมพระเอกถึงรักน้าสามาก ทำไมพระเอกถึงไม่ชอบพ่อ ทำไมพระเอกถึงมีนิสัยไม่ไว้ใจใครง่ายๆ การท้าวความถึงตอนที่ไตรภพเป็นเด็ก ทำให้คนดูเข้าใจในตัวพระเอกมากขึ้น ว่า ทำไมเค้าถึงเป็นคนห่ามๆ เจ้าอคติ ขี้หึง อย่างนั้น ทำให้คนดูเข้าใจเหตุผลการกระทำของพระเอก บทพูดของไตรภพ วาจาเฉือดเฉือน สะใจ ทำให้ละครดูสนุกมากๆ พระเอกทำไมมันกวนปานนี้ แล้วต่อไปมันจะเป็นยังไงต่อไป

เพลงประกอบ เหมือนแต่งมาเพื่อละครเรื่องนี้โดยเฉพาะ แต่งมาเพื่อไตรภพ-ภัทรลดา

ละคร เรื่องนี้ สำหรับเราชื่นชมมา 1 ปีแล้ว ต่อให้คุยไปถึง 20 ปี ก็ไม่หมด เขียนชมซัก 100 comment ก็ไม่จบ เราเชื่อว่า ต้องเป็นละครอมตะแน่ๆ ถ้าช่อง 3 จะเอามา re-make คงยากมากมาย เพราะ ผู้คนยังจำได้ ไม่ลืมมมม และ ยังคงจำได้ตลอดไป

จากคุณ : วินนี่ย์หมีพูห์ - [ 1 พ.ย. 51 17:18:03 ]

: boon_bk, หนึ่งคิด, McCutest, sabinef4, ปัณฑา, nin77

ความคิดเห็นที่ 19

ลืมลงรูปค่ะ


จากคุณ : วินนี่ย์หมีพูห์ - [ 1 พ.ย. 51 17:25:45 ]

: nin77

ความคิดเห็นที่ 20

อีกรูป...แอบมองกัน ในวันเกิดลูกเกด

แก้ไขเมื่อ 01 พ.ย. 51 17:26:55

จากคุณ : วินนี่ย์หมีพูห์ - [ 1 พ.ย. 51 17:26:32 ]

ความคิดเห็นที่ 21

วันนี้สอบไป 2 วิชาปวดหัวมาก โดยเฉพาะ stat

เลยกลับเข้ามาอ่านกระทู้นี้อีกครั้งเพื่อเติ่มกำลังใจให้กับตัวเอง

ตอนแรกที่เข้ามาอ่าน อ่านแบบผ่านๆ เพราะรีบไปอ่านหนังสือสอบ
แต่พอกลับมาอ่านอีกที รู้สึกขนลุกมาก
ประทับใจในความเห็นของหลายๆ คนในกระทู้นี้

พรุ่งนี้ยังเหลือสอบอีกหนึ่งวิชา
ถ้าสอบเสร็จแล้ว จะมาเขียนบรรยายความรู้สึกบ้าง

แต่ตอนนี้ต้องไปอ่านหนังสือก่อนค่ะ

จากคุณ : boon_bk - [ 1 พ.ย. 51 19:34:26 ]

: ปัณฑา

ความคิดเห็นที่ 22

มีกระทู้ ทางผ่านกามเทพ อีกแล้วววววววววว
ดีใจมากค่ะ เพราะชอบเรื่องแบบที่สุดเหมือนกัน
ขนลุก จขกท. เช่นกันค่ะ พิมพ์ยาวมากๆ
เห็นด้วยหมดเลย และทุกๆคห.ด้วยค่ะ
มาอ่านเจอแบบนี้ เดี๋ยวต้องหยิบขึ้นมาดูอีกรอบ
ดูกี่รอบ ก็บ้าทุกทีค่ะ ไม่รู้เป็นอะไร ยิ่งช่วงที่ฉายนะ บ้าที่สุด

ผู้จัด ใครก็ได้ นำคู่นี้มาเล่นด้วยกันทีสิคะ ขออีกสักเรื่องอ่ะ

จากคุณ : Wisazz - [ 1 พ.ย. 51 20:43:24 ]

: sabinef4, ปัณฑา

ความคิดเห็นที่ 23

อะแฮ่มๆ มาอีกรอบค่ะ.. อิอิ

คุยได้อีกเรื่อยๆนะคะ สำหรับละครเรื่องนี้.. ก็คนมันอินหนิเนอะ ฮ่าๆๆ

ความชอบในละครเรื่องนี้.. จาระไนเท่าไหร่ก็ไม่หมดซักที..
ถ้าจะพูดให้หมดก็คงต้องเล่าเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบกันเลยทีเดียว อิ อิ

ชอบ ความชัดเจนในความรักที่พระเอกมีให้กับนางเอกอ่ะค่ะ ความจริงพระเอกบอกรักนางเอกเยอะมาก บอกกันตรงๆด้วย เพียงแค่ไม่ได้พูดคำว่ารักออกมาเท่านั้นเอง เช่น

- หน้าบ้านคุณอรรณนพ... "ครั้งแรกที่เราเจอกันเราก็ทำท่าจะไปกันได้ดีหนิ ถึงจะบนเกาะนั่นก็เถอะ แต่เราก็ผ่านอะไรด้วยกันมามาก เอ่อ.. คือผมอยากจะรู้ว่าถ้าเกิดคุณไม่ได้เป็นพี่น้องกับพิมลภา เราจะคบกันในฐานะอะไร"
(เอ่อ.. ยังไม่ทันจีบเลยนะเพ่.. ใจร้อนจริงๆ)

- ในห้องนอนลูกเกด... "เรานั่นแหละมีเพื่อนใหม่ไม่แนะนำให้พ่อรู้จัก นี่ยังเอาตุ๊กตาหมีที่พ่อซื้อให้ไปให้คนอื่นกอดอีก แถมกอดแน่นด้วยนะ"
"คุณพ่อโกรธลูกเกดเหรอคะ" มองหน้าภัทรลดา "ไม่โกรธ.. พ่อชอบบบบ" (อิอิ)
(ฮี่ๆๆๆ.. คนดูเก๊าะ ชอบบบบ)

- ที่สวนสนุก... "ไปเถอะค่ะ.. คุณพ่อ.. คุณแม่ม่ม่ม่ม่"... "โห..ฮ่ะๆๆ พูดไรฮะ..(ก้มลงไปกระซิบกับลูกเกด).. ดี..พ่อชอบ"
(ชอบบบได้อีก.. อิอิ)

- ที่บ้านน้าสา... "ก็.. คิดถึง..(มองหน้าภัทรลดา แต่เข้าไปทำเนียนกอดน้าสา)..น้าสาไงครับ" "เอ๊ะ.. ผมว่าให้ผมกอดอีกคนก็ได้มา..จะได้ไม่มีใครอายใคร.. ม่ะ..(อ้าแขนเข้าใส่ภัทรลดา)"
(บร้าๆๆๆ.. ทำไรอ่ะ เค้าอายนะ.. อายม้วนอยู่หน้าจอ ฮ่ะๆๆ เป็นเอามากค่ะ)

- หลังมื้อเย็น..."คุณจะไล่ชั้นออกจากบ้านนี้ใช่มั้ยคะ" "ไม่ช่ายยยย.. ไม่ใช่อย่างงั้น คุณอยู่ที่นี่ผมรู้สึกดีออก อยากให้อยู่ตลอดไปเลยได้ยิ่งดี"
(พูดไปเขินไปนะคุณไตรภพ.. 55+)

- ตอนขับรถมาส่งบ้านหลังงานแต่งคุณยุทธ... "ผมดีใจจริงๆเลย ที่วันนี้คุณไม่ใช่เจ้าสาว" ทำตาซึ้งใส่ภัทรลดา (กรี๊ดดดดด..อันนี้เสียงข้าเจ้าเองค่า 555+)

และอื่น อื่น อีก มาก มาย.. ไม่ไหวจะเล่าค่ะ (ให้คนอื่นมาเล่าบ้าง อิอิ)

โดย เฉพาะฉากเต้นรำในงานสัมมนาที่ภูเก็ต... ชอบมากกกกก ทั้งสองคนถ่ายทอดอารมณ์ในซีนนี้ได้ดีมากๆค่ะ ทั้งอบอุ่น อ่อนหวาน โรแมนติกสุดๆไปเลย

กับฉากจบ ที่ควักผ้าเช็ดหน้าออกมาเช็ดเลือด แล้วพูดว่า "ผมเก็บผ้าผืนนี้ไว้ มันมีค่ากับผมมาก มันทำให้ผมนึกถึงผู้หญิงใจดีคนนึง ที่เก็บตกผู้ชายเลวๆอย่างผมมาจากข้างทาง"... คำว่า 'ผู้หญิงใจดี' ของแอนดริว ใครสังเกตเหมือนเรามั่งมั้ยคะ พี่แกใส่อารมณ์ลงไปจนเสียงสั่นเลย ถ้าเราเป็นนางเอกนะ ไม่ต้องพูดคำว่ารักก็ได้ แค่นี้เราก็ซึ้งแล้วจริงๆนะเนี่ย.. >.< ชอบ แอนดริวมากๆๆๆๆๆ ดูแล้วรู้เลยว่าเป็นนักแสดงที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดจริงๆ เวลาที่แสดงไม่ได้แค่ว่าแสดงไปตามบท แต่แอคติ้งของเค้ามันสะท้อนให้เห็นว่าเค้าเข้าใจที่มาที่ไปของการกระทำของ ตัวละครตัวนั้นเป็นอย่างดี เข้าใจแม้กระทั่งว่าตัวละครตัวนั้นคิดยังไง เชื่อยังไง มันเลยส่งผลทำให้การแสดงของเค้าออกมาอย่างเป็นธรรมชาติมาก มีมิติที่ลึก มีพลังส่งถึงคนดู ทำให้รู้สึกได้จริงๆว่าเขาคือตัวละครตัวนั้นจริงๆ ไม่ใช่แค่กำลัง 'เล่นละคร' อยู่ ความจริงถ้าพูดถึงแค่เนื้อหาของละครเรื่องนี้ เราว่ามันก็คือละครแนวน้ำเน่าตบจูบเหมือนทั่วๆไปแหละนะ แต่ด้วยบทละครที่คนเขียนเขียนได้ดีหนึ่ง และที่สำคัญเลยคือแอคติ้งของตัวละคร โดยเฉพาะพระเอก ทำให้ละครเรื่องนี้ยกระดับจากน้ำเน่าตบจูบทั่วไป กลายมาเป็นละครคุณภาพเยี่ยมและประทับใจคนดูได้นานแสนนานขนาดนี้ นอก จากความรักของพระเอก-นางเอกแล้ว ยังประทับใจกับอีกหลายๆฉาก อย่างเช่น ตอนที่คุณยายสาจะหนีไปเชียงใหม่ ลูกเกดเสียใจเลยปาของลงพื้นแตกกระจาย สุดท้ายคุณยายก็ยอมคืนดีกับคุณตาเพราะเห็นแก่จิตใจของเด็ก.. ดูครั้งแรกร้องไห้เลยค่ะ สะเทือนใจมั่กๆ หรืออีกฉากเล็กๆที่ชอบ คือตอนที่น้าสาไปส่งไตรภพที่สนามบิน คล้องสร้อยพระให้ แล้วพูดว่าพระคุ้มครองนะลูก.. ซึ้งหง่ะค่ะ.. ทั้งแอนดริวและคุณวาสนาส่งอารมณ์ให้กันได้ดีมากจริงๆ อยากให้นัก แสดงหลายๆคนดูผลงานดีๆแบบนี้ไว้เป็นตัวอย่าง เพราะการเล่นละครให้ประทับใจคนดูได้แบบนี้ไม่ใช่ว่าจะมีให้ดูกันได้บ่อยๆ เรามั่นใจค่ะว่าต่อให้อนาคตข้างหน้า มีใครรีเมคเรื่องนี้ขึ้นมาอีก ก็คงยากที่จะทำให้ได้ดีเท่ากับเวอร์ชั่นนี้ มันลงตัวไปหมดทุกอย่างจริงๆ จากคุณ : ปัณฑา - [ 2 พ.ย. 51 11:38:39 ] : sabinef4, วินนี่ย์หมีพูห์, amakin, ศรกล ความคิดเห็นที่ 24 โอย ได้โปรดค่ะ เข้ามาเขียนให้อ่านกันอีกเถอะ ชอบจังเลย แต่เป็นคนถ่ายทอดไม่เก่งอ่ะค่ะ เห็นด้วยกะทุกคนนน จากคุณ : liverpoolitis - [ 2 พ.ย. 51 20:08:27 ] ความคิดเห็นที่ 25 ฮ่า ๆ ต่อไปในอนาคต ถ้าเอาละครเรื่องนี้มาทำใหม่ จะมีพระเอกคนไหนกล้ารับบทไตรภพบ้าง เสี่ยงกับการฆ่าตัวตายมาก คิดหนักมากเลยล่ะค่ะ ใครที่คิดจะเอาละครเรื่องนี้มาทำใหม่ ...ลืมไม่ลงจริง ๆ ทางผ่านกามเทพเวอร์ชั่นแอนดริว&เจนี่ จะเก็บไว้ดูยันชั่วลูกชั่วหลานเลย จากคุณ : ศรกล - [ 2 พ.ย. 51 20:35:59 ] : วินนี่ย์หมีพูห์, ปัณฑา ความคิดเห็นที่ 26 วันนี้ก็หยิบมาดูอีก ท่าจะบ้า เอามากๆ เหอ เหอ...อดไม่ได้ ต้องมาคุยด้วย อยาก บอกว่า ตัวเรานั้น อ่าน "ทางผ่านกามเทพ" ฉบับนิยาย 3 รอบแล้ว(จะคบได้มั้ยเนี่ย 555) ทุกรอบ ไตรภพ=แอนดริว ,ภัทรลดา=เจนี่ รวมทั้งตัวละครอื่นๆ อยู่ในจินตนาการตอนที่เราอ่าน ทำให้สนุก อ่านแล้วมีความสุข เราชอบอ่านหนังสือ ก่อนนอนทุกคืน บางคืนก็หยิบทางผ่านกามเทพนี่แหละมาอ่าน เนื้อเรื่องไม่เหมือนในละคร แต่มันก็รู้สึกมีความสุขที่ได้อ่าน ปีที่แล้ว เมื่อได้ดูละครเรื่องนี้อีกครั้งใน youtube เราได้ไป search หานิยายเรื่องนี้ จากร้านหนังสือ on line ร้านหนึ่ง และ พบว่า นิยายเรื่องนี้ คือ นิยายที่ขายดีที่สุดของคุณ กรุง ญ ฉัตร พอดีได้คุยกับเจ้าของร้าน เพราะวันนั้นที่สั่งซื้อไป นิยายเรื่องนี้หมด ด้วยความที่ชอบละครเรื่องนี้มาก เลยถามเจ้าของร้านว่า นิยายเรื่องนี้ขายดี เพราะ ละครเรื่องนี้ดังใช่มั้ยพี่...พี่เจ้าของร้านบอกว่า "น่าจะใช่ เพราะก่อนหน้านั้นก็ธรรมดา พอมีเป็นละคร ต้องพิมพ์ซ้ำ 2 ครั้งมั้ง ตอนที่ช่อง 3เอามาฉายตอนบ่ายช่วงปี 45 ก็ขายหมด ถ้าน้องได้ก็คงเป็นเล่มที่พิมพ์ใหม่ หลังจากนั้น"...แล้วเราก็ได้ฉบับที่พิมพ์ ปี 46 มาเป็นการพิมพ์ครั้งที่ 3 วันนี้ เปิดดูตอนที่ไตรภพรู้แล้วว่าภัทรเอาเงินจากเซฟไป ถามภัทร บอกให้บอกอะไรมาตรงๆ เธอก็ว่า "ไม่มีอะไร...ไม่มีจริงๆ" ไตรภพจึงทั้งโกรธที่เธอโกหก ทั้งน้อยใจที่เธอเห็นเค้าเป็นคนอื่น พอมีโทรศัพท์อาทรเข้ามาเท่านั้นแหละ อารมณ์มันเลยพุ่งปรี้ด ทั้งหึง ทั้งโกรธ ทั้งน้อยใจ เราเข้าใจความรู้สึกของไตรภพนะ นางเอกเรื่องนี้ โกหกบ่อยมาก แต่มีพิรุธตลอดเลย และพระเอกก็จับได้บ่อยๆ ตอนแรกๆที่เรามาชอบละครเรื่องนี้ ก็เหมือนแฟนๆที่ชื่นชอบละครเรื่องนี้กัน ที่อยากให้พระเอก(แอนดริว) มีแฟนแบบภัทรลดา เพราะ ดูจนอินมาก เหมือนว่า "แอนดริว คือ ไตรภพ" จริงๆ แต่ได้คุยกับแฟนคลับคนหนึ่งที่ติดตามแอนดริวมานานกว่าเรา เธอบอกว่า "แอนดริว ไม่ชอบแบบภัทรลดาหรอก เพราะ โกหกเก่ง" เมื่อต้นปี ประมาณเดือนมีนาคม คุณจขกท. ได้อ่านบทสัมภาษณ์แอนดริวมั้ยคะ ที่ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ "คม ชัด ลึก" บทสัมภาษณ์หัวข้อ "ผม..เป็นหมาเลี้ยงยาก คำสารภาพของแอนดริว เกร้กสัน" ลองไปอ่านซิคะ แล้วจะรุ้ว่า ความคิดของแอนดริว สิ่งที่ให้สัมภาษณ์ "แอนดริว เหมือนไตรภพมากๆ" หลายคนที่อ่าน บอกว่า "นึกว่าคุณไตรภพมาให้สัมภาษณ์"...บางคนบอกว่า "ถึงว่า ทำไมถึงตีบทไตรภพแตกกระจุย เพราะ แสดงเป็นตัวเองนี่เอง" ชอบบทพูดของไตรภพตอนนั้น ที่ให้ภัทรไปเปิดเซฟ"ไปเปิดดูซิ มันยังมีอะไรเหลืออยู่บ้าง นอกจากความปลิ้นปล้อนของคุณ" ชอบ ตอนขอแต่งงานด้วยกระหล่ำดอก "สมมุติว่า ผมเบื่อชีวิตโสด ส่วนคุณ อีกไม่นานก็จะหมดวัยเจริญพันธุ์แล้ว แต่งช้าเดี๋ยวมีลูกไม่ทันใช้..." ชอบตอนที่ภัทรตักข้าวให้ "ตักข้าวยังไง หกหมดเลย.." ซีนนี้ น่ารักมาก ครอบครัวสุขสันต์ คุณไตรภพ กับ เชิ้ตสีดำ หล่อมากกก ชอบ ตอนเต้นรำกับภัทร สายตาที่มองภัทร เป็นสายตาที่บ่งบอกความในใจได้ดี หวานซึ้ง ปนตัดพ้อ น้อยใจภัทรอยู่ ว่าไปแล้ว ไตรภพ ต้องการเป็นคนสำคัญของภัทรจริงๆนะ จำได้ตอนหนึ่งที่บ้านน้าสา ไตรภพยืนคิดอะไรเพลินๆ (คงคิดถึงภัทร) แล้วน้าสามาคุยด้วย แล้วไตรภพบอกว่า "เค้าไม่มีทางเห็นผม สำคัญกว่าพี่ของเค้าหรอกครับ" แล้วน้าสาจึงถามว่า "รักเค้าใช่มั้ยคะ" ชอบบทพูดตอนหนึ่ง ที่พิมลภา ไปพบไตรภพ แล้วบอกว่า "เรื่องความรัก ฉันก็รับปรึกษานะคะ" ไตรภพบอกว่า "ไม่รู้จะเอาอะไรไปปรึกษากับผู้หญิงที่แต่งงานเพราะเงิน" 55555 สะใจเราจริงๆ ตอนที่ไตรภพ หลอกภัทรไปทานก๋วยเตี๋ยวพี่หวัด แล้วคุยกันตรงท่าเรือ มีประโยคหนึ่ง ไตรภพพูว่า "คุณนี่เป็นคนดีนะ แต่คุณจะใช้ความดีตัดสินปัญหาทุกอย่างไม่ได้" อันนี้ก็จริงนะ ภัทรเป็นอย่างนี้ ใช้ความดีของตัวเอง ช่วยพี่สาว ยอมโกหกช่วยพี่สาว แหม...คุยๆไปก็ขำ นี่เป็นละครนะ เราคุยยังกับเรื่องนี้มันเป็นเรื่องจริงๆ 55555 ก็นะ...ถ้านางเอก ไม่โกหก แล้วเรื่องมันจะเกิดเหรอ แต่เราว่า คนที่ทำให้เรื่องวุ่นวาย เหมือนเป็นตัวเดินเรื่องเลย คือ "พิมลภา" เราดูเรื่องนี้หลายครั้งก็จริง แต่มองข้ามความร้ายกาจของพิมลภาไปเรื่องหนึ่ง คือ "อิจฉาน้อง" เลยต้องการแกล้งภัทร ไม่คืนเงินให้ เพื่อให้ภัทรลำบาก จริงๆแล้ว เราไม่เคยมองว่า พิมลภา อิจฉาน้องเลย เพราะ เปรียบเทียบกับพิมลภาแล้ว ภัทรไม่มีอะไรน่าอิจฉาเลย แต่ที่คนไม่ชอบพิมลภา เพราะ เธอทำตัวเธอเองทั้งนั้น เรื่องนี้ ก็ทำให้เห็นว่า "คนสวย แต่ จิตใจไม่ดี" ก็จะมีชีวิตที่ไม่ดี (เป็นละครที่ให้คติสอนใจด้วย ไม่ใช่แค่เรื่องนี้ สอนหลายเรื่องเลย) มีการเสนอเรื่องของ"เวรกรรม" จุดจบของคนอย่างท่านอรรณพ ที่ทอดทิ้งน้าสา ไปแต่งงานกับพิมลภา สุดท้ายถูกทิ้ง และ จุดจบของพิมลภา คนสวย ที่น่าจะมีชีวิตที่ดี โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่สุดท้าย ก็ท้องกับนายคำนึง และต้องทนขมขื่น กลับมาแสร้งทำดีกับท่านอรรณพ ในขณะที่ท่าน"ตาสว่าง" แล้ว โดนท่านขอหย่า (555 สมน้ำหน้า) ทุกอย่างพิมลภา ทำตัวเองทั้งนั้น แต่เธอไม่เคยโทษตัวเองเลย มีแต่ว่าคนอื่น แต่ตอนหลังก็สำนึกได้ เราชอบละครแบบนี้นะ ละครที่ให้เห็นจุดจบของคนไม่ดี (ก็มีในละครทุกเรื่อง) แต่เรื่องนี้ มีการให้โอกาสคนไม่ดี กลับตัวเป็นคนดี ตรงนี้สำคัญมากๆ เป็นข้อคิดที่ดีให้กับสังคม เราเห็นด้วยกับทุก ความเห็น ละครเรื่องนี้ เยี่ยมมาก น่าจะเป็นละคร"ตบ-จูบ ตัวอย่าง" ให้กับค่ายละครทุกค่ายต้องศึกษา ว่า ทำยังไง ละครตบ-จูบ สร้างแล้ว คนดูไม่ด่า คนดูดูแล้ว ไม่งง...เหมือนละครบางเรื่องที่เพิ่งผ่านไป นางเอกถูกทารุณสารพัด ทั้งจับกดน้ำ ทั้งล่ามโซ่ ทั้งถูกข่มขืน แต่สุดท้าย "รักพระเอก" รักมันลงได้ยังไง มันทำเลวกับตัวเองสารพัด เป็นละคร" ตบ-จูบ" ที่ดีที่สุด ค่ายละครไท ทีมงาน และนักแสดง เยี่ยมมากๆ ที่ช่วยกันทำ "นิยายน้ำเน่า" ให้กลายเป็น "ละครชั้นดี" สุดยอดแล้ว ไม่ รู้จะโม้อะไรต่อละ ...55555....ง่วงนอน วันนี้ไปก่อน ใครมาคุยก็คุยๆ เดี๋ยวพรุ่งนี้ เข้ามาอ่านค่ะ (...จะบอกว่า...ไม่เคยตอบกระทู้ไหน ยาวมากอย่างนี้เลยนะ)...แต่เพราะชอบละครเรื่องนี้มาก ชอบตรงไหน อย่างไร ก็อยากคุยๆๆๆๆๆ คุยได้ คุยดี ไม่มีเบื่อ จากคุณ : วินนี่ย์หมีพูห์ - [ 2 พ.ย. 51 23:04:12 ] : sabinef4, ปัณฑา, McCutest ความคิดเห็นที่ 27 จากที่คุณ วินนี่ย์หมีพูห์ ได้ถามว่าเคนอ่านสัมภาษณ์หรือยังอ่ะค่ะ ได้อ่านแล้วค่ะแล้วก๊มีความเห็นเหมือนกันเลยว่าเหมือน ไตรภพมากๆ จากคุณ : sabinef4 - [ 3 พ.ย. 51 03:07:39 ] ความคิดเห็นที่ 28 เดี๋ยวไว้จะหา comment ของแฟนละครท่านหนึ่งที่เคยเขียนถึงละครเรื่องนี้ไว้ ในตอนที่ละครเรื่องนี้ออนแอร์ เขาเขียนไว้โดนจริง ๆ เรายัง print เก็บไว้จนทุกวันนี้เลยค่ะ จากคุณ : ศรกล - [ 3 พ.ย. 51 11:49:10 ] ความคิดเห็นที่ 29 ขอเห็นด้วยคนนะ นึกว่าบทสัมภาษณ์ของคุณไตรภพจริงๆ อ่ะ จำมีคนมาเขียนให้อ่านต่ออีกมั้ยคะเนี่ย รออยู่น้า จากคุณ : liverpoolitis - [ 4 พ.ย. 51 20:28:11 ] ความคิดเห็นที่ 30 ไม่รู้จะเริ่มเขียนยังไงดี ที่อยากจะเขียนคนอื่นๆ เค้าก็เขียนกันไปหมดแล้ว ประทับใจทุกอย่างที่เป็น "ทางผ่านกามเทพ" ตั้งแต่ฉากเปิดตัวตอน ไตรภพ-ภัทรลดา เจอกันครั้งแรก ไปจนถึงฉากจบ โตรภพ-ภัทรลดา กลับมาเจอกันที่เดิมที่ที่เจอกันครั้งแรก ต้องขอบคุณ อย่างที่เคยขอบคุณมาแล้วหลายครั้ง คือบุคคลเหล่านี้ เจ้าของบทประพันธ์ "คุณกรุง ญ ฉัตร" ผู้เขียนบทโทรทัศน์ นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ ผู้กำกับ พี่หนุ่ม กฤษณ์ ผู้จัด คุณดา หทัยรัตน์ และทีมงานค่ายละครไททุกท่าน ผู้ขียนเนื้อร้องและทำนอง เพลงขอโทษไม่พอ คำร้อง : ฉัตรชัย ดุริยประณีต ทำนอง : เปียโน ขับร้อง : ธนารักษ์ พงศ์สังข์ คนรักคนร้าย คำร้อง : ฉัตรชัย ดุริยประณีต ทำนอง : เปียโน ขับร้อง : นัทรรักษ์ กุลพงษ์วดี ขอบคุณ : แอนดริว-เจนี่ และนักแสดงทุกท่าน และที่สำคัญขอขอบคุณ Andrewclub และ Janiestudio แฟนคลับแฟนละครของ แอนดริว-เจนี่ ทุกๆ ท่าน ที่ยังระลึกถึง และร่วมพูดคุยถึงละครเรื่องนี้อยู่เรื่อยๆ และทำให้ทราบว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลย ที่หลงรักละครเรื่องนี้ มีความสุขทุกครั้งเลยค่ะ ที่ได้เข้ามาอ่าน และร่วมพูดคุยเกี่ยวกับ "ทางผ่านกามเทพ" เป็นละครที่จะอยู่ในใจเราตลอดไป จากคุณ : boon_bk - [ 5 พ.ย. 51 01:54:46 ] ความคิดเห็นที่ 31 ละครที่รักที่สุดค่ะ ทุกบททุกตอนตรึงใจจริงๆ ขอบคุณมากค่ะ ที่มีคนรักทางผ่านกามเทพ แอนดริว เจนี่ แบบเรามากมายเลย ผ่านมาตั้งหลายปีแต่ ก็ไม่มีใครลืม แถมช่วงนี้เจอกระทู้ ทางผ่านแยะมาก อ่านแล้วมีความสุขจริงๆค่ะ อยากให้ช่อง3 รับรู้จังเน้อ จะได้ดูแอนดริว เจนี่ กับละครดีๆอีก เรตติ้งสูงอันดับ 1ของช่อง3 ด้วยอ่ะเน้อ ได้ 28 เราก็เพิ่งมารู้หลังจากละครจบไป 7 ปีรู้แต่ว่าดังมาก แต่ไม่รู้ว่าเรตติ้งสูงขนาดนี้น่าชื่นใจมากค่ะ ถ้ามีรีเมค ก็คงคิดหนัก เพราะเวอร์ชั่นเดิม ทำได้ประทับใจไม่ลืมกันขนาดนี้ รักทางผ่านกามเทพ แอนดริว เจนี่ จังอิอิ จากคุณ : milano - [ 6 พ.ย. 51 01:52:32 ]
  "ทางผ่านกามเทพ" รู้แล้วว่า...ทำไมใครๆถึงชอบ

  เราชอบอ่านเรื่องบันเทิง ก็เข้าเฉลิมไทย อ่านเรื่องดารา อ่านเรื่องหนัง อ่านวิจารณ์บันเทิงต่างๆ เราเข้า pantip มานานพอควร แต่ก็ไม่บ่อยนัก บางทีก็ไม่ได้เข้าเป็นเดือนๆ แต่บางทีก็เข้ามาอ่านอะไรๆเกือบทุกวัน ไม่คิดเป็นสมาชิก ไม่เคยคิดตั้งกระทู้ ได้แต่อ่าน และแสดงความคิดเห็นบ้าง

  เราเองไม่ ชอบดูละครไทยซักเท่าไหร่ เพราะ รำคาญนางอิจฉา ตบตีกันแย่งพระเอก บางทีนางเอกเถียงผู้ใหญ่ฉอดๆ ดูแล้ว ไม่ชอบ แต่เมื่อต้นเดือน หรือ ปลายเดือนที่แล้วไม่แน่ใจ เข้ามาเฉลิมไทย เห็นกระทู้เกี่ยวกับละครเรื่อง "ทางผ่านกามเทพ" ตอนแรกคิดว่า เป็นละครเรื่องใหม่ แต่อ่านๆดู ถึงรู้ว่า ผ่านมานานแล้ว มีคนมาคุย มาตอบกันคึกคัก และมีกระทู้นึง ที่โดนใจ ถามว่า ละครไทยเรื่องไหนที่ไม่มีนางอิจฉาตบตีกันแย่งพระเอก มีหลายกระทู้ตอบว่า "ทางผ่านกามเทพ" เราเลยสนใจอยากจะดูขึ้นมาบ้าง พอดีอาทิตย์ที่แล้วพักร้อน 4 วัน ก่อนพักร้อน เลยให้น้องที่รู้จักกัน ซื้อหามาให้ แล้วพักร้อนก็ดูละครเรื่องนี้

  ตอนแรกๆ ไม่ค่อยชอบนัก เพราะพระเอกจับผิดตัว ไปที่เกาะ แล้วแกล้งนางเอกสารพัด เราติดใจตรงที่นางเอกทำไมต้องใส่รองเท้าส้นสูงไปตักน้ำ แต่ในเมื่อเค้าว่าสนุกกัน ก็เลยดูต่อไป เราว่า ละครเริ่มสนุกตอนที่พระเอกปล่อยนางเอกกลับบ้านแล้ว เนื้อเรื่อง ชวนให้ติดตามต่อไปว่า ถ้าพระเอกรู้ว่า คนที่ตัวเองจับไป ไม่ใช่พิมลภา อะไรจะเกิดขึ้น และจากนั้น ก็เริ่มสนุกขึ้นเรื่อยๆ จนหยุดดูไม่ได้ 4 วันพักร้อน เรานั่งดูละครเรื่องนี้จนจบ ไม่ได้ไปไหนเลย และ ยังเปิดดูบางตอนที่ชอบอีกเรื่อยๆ

  ถ้าไม่นับละครไทย สมัยเด็กๆ ที่ดูกับแม่อยู่หลายเรื่อง ก็มีเรื่องนี้แหละ ที่ชอบมากๆ จนอดไม่ได้ อยากจะเป็นอีก 1 เสียง ที่ขอปรบมือให้ละครเรื่องนี้ ไม่อยากชมใครเป็นพิเศษ เพราะ สำหรับเราแล้ว ทุกอย่างลงตัวหมดเลย ทั้งนักแสดง ทุกคนเล่นได้สมบทบาท แอนดริว เกร้กสัน เราไม่เคยคิดเลยว่า เค้าจะเล่นละครได้เก่งขนาดนี้ เคยเห็นตั้งแต่เป็นวัยรุ่น จำได้แต่ว่า เป็นนายแบบ ทำไมถึงเล่นละครเก่งจังเลย

  เจนี่ - ปกติเราก็เฉยๆกับเธอ ติดจะไม่ค่อยชอบ เพราะมีข่าวฉาวหลายข่าว แต่จากเรื่องนี้ ทำให้เราชื่นชมเธอขึ้นมาได้ ถึงว่า ทำไมเธอจึงยังอยู่ได้ และมีงานต่อเนื่อง ทั้งที่ข่าวของเธอไม่ดีนัก

  อ๋อม - เป็นนางร้ายที่สวยมากๆ

  ไม่ ค่อยดูละครเท่าไหร่ คงบอกได้แค่นี้ องค์ประกอบอื่นๆของละครไม่ค่อยรู้มากนัก แต่ขอชมรวมๆเลยว่า "สนุกมาก เยี่ยมมากๆค่ะ" และเราคิดว่า เรืองนี้ต้องเป็นละครที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งแน่ๆ

  วันนี้เลยต้องขอ บัตรผ่าน มาตั้งกระทู้ชื่นชม เพราะ ตอนนี้ เราเองก็เป็นโรค "ไตรภพ-ภัทรลดา Fever" ไปทำงาน ก็ไปเล่า และแนะนำให้เพื่อนซื้อหามาดูกัน ...ไม่คิดว่า ตัวเองจะชอบเรื่องนี้มากขนาดนี้เลย

  จากคุณ : "ไตรภพ-ภัทรลดา Fever" - [ 28 ต.ค. 51 23:08:14 A:222.123.251.197 X: TicketID:192210 ]

ความคิดเห็นที่ 1

ก็ของเค้าดีจริงๆนี่นา อิอิ

จากคุณ : ~*~PinKish~*~ - [ 28 ต.ค. 51 23:36:19 ]

ความคิดเห็นที่ 2

คิดถึงภัทรลดา อิอิ

จากคุณ : **หิมะใต้พระจันทร์** - [ 28 ต.ค. 51 23:37:59 ]

ความคิดเห็นที่ 3

ยินดีต้อนรับสู่ชมรมคนรักคุณไตรภพ - ภัทรลดาค่ะ

เราก็เป็นก่อนคุณสัก 1-2 ปี ตอนนี้แผ่นผุเรียบร้อยแล้ว

แล้วอย่าลืมหาละครเรื่องอื่นๆของพี่แอนดริวมาดูนะคะ

สนุกและพี่ดริวก็เล่นแตกต่างจากทางผ่านกามเทพยังกับไม่ใช่คนเดียวกัน

จากคุณ : beyond compare - [ 28 ต.ค. 51 23:41:29 A:61.90.69.137 X: TicketID:179169 ]

ความคิดเห็นที่ 4

ยินดีกับ จขกท.ด้วยนะคะ

ที่ไม่พลาดโอกาสได้ดูละครดีๆส่วนใครคิดถึง "ทางผ่านกามเทพ" อยู่ก็เข้าไประลึกถึงความสุข

ในอดีตที่มีต่อละครเรื่องนี้ได้ที่กระทู้นี้ค่ะ

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7092586/A7092586.html

-----------------------------------------------------------------


สำหรับ จขกท. โดยเฉพาะถ้ายังคงเปิดดูบางตอนที่ชอบอีกเรื่อยๆ

แนะนำให้เข้าไปกระทู้ ที่ลิงค์ไว้ให้เลยค่ะ

รับประกันว่า จขกท. จะต้องมีความสุขและอมยิ้มไปกับ

ความน่ารักของ ไตรภพ-ภัทรลดา แน่นอน

จากคุณ : boon_bk - [ 29 ต.ค. 51 00:00:53 ]

: วันสวย ฟ้าใส

ความคิดเห็นที่ 5

เพิ่งย้อนกลับไปดูก็เห็นกระทู้ละครเรื่องต่างๆของพี่ดริวในนี้เยอะมาก
ทั้งทางผ่าน 12ราศี ธรณี ลูกไม้ไกลต้น เรือนไม้ และล่าสุดไม้เมือง

กระทู้คนเพิ่งดูประทับใจแล้วมาเล่าให้ฟังอย่างเจ้าของกระทู้ก็มีซ้อนๆกัน

ถ้าอยากหาคนคุยด้วยลองเข้าไป blog แฟนคลับพี่ดริวเลยค่ะ

http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=sang&month=27-10-2008&group=2&gblog=17

ขอบคุณรูปจากพี่ Nymphadora

จากคุณ : ideal_idol - [ 29 ต.ค. 51 00:04:32 ]

: boon_bk, วันสวย ฟ้าใส

ความคิดเห็นที่ 6

เราดูตอนออนแอร์ช่องสามเลย

ยังจำได้อยู่ว่า ดูๆอยู่ก็ตัดไปเป็นข่าว ตึก WTC ถล่ม

จากคุณ : Louise Redknapp - [ 29 ต.ค. 51 00:07:45 ]

: วันสวย ฟ้าใส, lina13, YUI_MUNMOO


ความคิดเห็นที่ 7

เหมือนคห.6 เลยครับ จำแม่น

จากคุณ : Clash04 - [ 29 ต.ค. 51 00:25:36 ]

ความคิดเห็นที่ 8

^
^
^ เหมือนกันเลยจำแม่นมากนั่งดูอยู่ดีๆ อ้าวตึกที่ไหนถล่มวะเนี่ย น่ากลัวจัง


ละครเรื่องทำให้คลั่งเจนนี่มากมาย

จากคุณ : itoang - [ 29 ต.ค. 51 00:41:05 ]

ความคิดเห็นที่ 9

เหมือน คห.6 กะ7 อารมณ์ค้างนิดนึง
รู้สึกว่าจะเป็นตอนอวสานด้วยรึป่าวน้าาาา
แบบว่ามาถล่มอารายตอนนี้้ อยากบอกว่าสนุกมากค่าเรื่องนี้
ยกนิ้วให้...ไตรภพ-ภัทรลดา ละครที่ไม่มีวันลืม

จากคุณ : ออนนี - [ 29 ต.ค. 51 00:42:44 ]

ความคิดเห็นที่ 10

man ... เข้ามาดู

จากคุณ : Mr. Fusion - [ 29 ต.ค. 51 00:49:13
ความคิดเห็นที่12
เจนี่ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกๆของเธอเลยค่ะ ก่อนที่จะมีข่าวไรเยอะแยะ ยังสวยใส น่ารักสุดยอด หุ่นเพรียวบางน่ารังแกสุดๆ 555

เราก็รักเรื่องนี้มา ไม่นานมานี้ก็เพิ่งซื้อมาดูอีกรอบนึง ชอบทุกอย่างเลย

อ๋อม สวยสุดๆ

พ่อ คุณไตรภพก็เล่นดีนะคะ เราชอบตอนเขาพ่อลูกทะเลาะกัน แล้วไตรภพก็เสียใจ พ่อก็เสียใจ คือต่างคนต่างรักกัน แต่ทำต่อกันผิดๆ ดูเป็นคนมีเลือดเนื้อ มีมิติ ไม่ใช่แบนๆเหมือนละครเรื่องอื่น

จากคุณ : animE' - [ 29 ต.ค. 51 01:09:32 ความคิดเห็นที่ 12

ลองดูเรื่องอื่นๆของแอนดริวด้วยซิคะ
อย่างลูกไม้ไกลต้น ก็ไม่มีฉากนางอิจฉามาคอยตบนางเอก
อย่างเรือนไม้สีเบจ ที่มีนางอิจฉาแต่ก็ไม่เหมือนนางอิจฉา
หรือชอบแนวบู๊ๆหน่อย ก็ต้อง 12 ราศี สนุก และมันส์หยดเลยค่า

แล้วคุณจะทึ้งฝีมือของพระเอกคนนี้ เพราะเหมือนไม่ใช่คนเดียวกันเลยละค่ะ

จากคุณ : shosa (amakin) - [ 29 ต.ค. 51 02:11:00 ]

: วันสวย ฟ้าใส

ความคิดเห็นที่ 13

เริ่มต้นเหมือนจขกท เป็นคนที่ดูละครไทยน้อยมาก แต่เห็นในเฉลิมไทยชมแอนดริวกันจัง เผอิญเดือนที่แล้วว่างๆ เลยหาละครของเขามาดู เริ่มด้วยทางผ่านกามเทพ

ตอนที่ดูครั้งแรก แฟนถามว่าดูอะไร เล่าให้เขาฟังย่อๆ เขาหัวเราะเยาะ ว่าเรื่องอะไรน่ะ ปัญญาอ่อนจัง จับผิดตัว แต่ก็ลงนั่งดูด้วย ด้วยความจำใจ

ปรากฏว่าคืนนั้น นั่งปัญญาอ่อนกันอยู่สองคน ตั้งแต่หกโมงเย็นจนตีห้า

ที่ดูได้นานขนาดนี้ เพราะละครเรื่องนี้ ไม่มีปัจจัยของความน่ารำคาญที่ละครไทยทั่วๆไปมี
ไม่ มีเสียงกรี๊ดของนางอิจฉา ที่มาชอบพระเอก ไม่มีคนใช้ หรือเพื่อนพระเอก นางเอกมานั่งคุยกัน เพื่อเล่าให้คนดูฟังอีกรอบ เผื่อที่ดูมาแล้วจะไม่เข้าใจ

หลังจากดูจบแล้วพบว่า แอนดริวแสดงละครเก่งมาก เจนี่ก็น่ารักดีนี่ นางร้ายก็ร้ายได้โดยไม่ต้องกรี๊ด บทดี กระชับ ไม่มี dialogue ยัดเยียดที่ฟังแล้วขนลุก

ตอนนี้ดูไปแล้วสองรอบ

จากคุณ : ปลาตากลม - [ 29 ต.ค. 51 02:35:27 A:58.8.115.31 X: TicketID:135835 ]


ความคิดเห็นที่ 14

ลืมไป

ถ้าจขกท มีเวลา หาละครของแอนดริวมาดูอีกซิคะ แล้วจะพบว่า เขาไม่เหมือนกันสักเรื่อง

จากคุณ : ปลาตากลม - [ 29 ต.ค. 51 02:40:41 A:58.8.115.31 X: TicketID:135835 ]

ความคิดเห็นที่ 15

ถูกใจ ให้ Give จขกท ค่ะ

เหมือน คห 6 ค่ะ
จำเหตุการณ์ 911 แม่น เพราะ ทางผ่านกามเทพ ค่ะ
จากคุณ : วันสวย ฟ้าใส - [ 29 ต.ค. 51 02:50:07 ]

ความคิดเห็นที่ 16

เรื่องนี้หละ ที่แอนดริว เอาหัวใจดิฉันไป5555

จากคุณ : จอมนางเผ่ยหลิน - [ 29 ต.ค. 51 04:08:29 ]

ความคิดเห็นที่ 17

เรื่องนี้แอนดริวหล่อมาก รู้สึกเหมือนเป็นตะวตนของแอนดริวจริงๆเลยในบทคุณภพ

จากคุณ : NSY - [ 29 ต.ค. 51 06:17:46 ]

ความคิดเห็นที่ 18

จุ๊บ จุ๊บ จุ๊บ คุณไตรภพ

จากคุณ : ใบเฟริน - [ 29 ต.ค. 51 07:49:00 A:140.120.102.153 X: TicketID:190294 ]

ความคิดเห็นที่ 19

ชอบประโยคที่ว่า "ผู้หญิงใจร้าย ผู้หญิงใจดำ" ฟังแล้วเหมือนไตรภพทนเสียใจไม่ไหวจริงๆ

จากคุณ : ดีจ้า - [ 29 ต.ค. 51 09:39:31 ]

ความคิดเห็นที่ 20

เห็นด้วยทุกประการ อยากให้ give แต่เจ้าของกระทู้ไม่มีล็อคอิน

จากคุณ : เจ้าหญิงรสิกา - [ 29 ต.ค. 51 09:45:16 ]

ความคิดเห็นที่ 21

ถ้าชอบ ทางผ่านกามเทพ ประทับใจการแสดงของแอนดริว
ขอแนะนำให้ดู เรือนไม้สีเบจ 12 ราศึ สะดุดรัก และ ธรณีนี่นี้ใครครอง ค่ะ

จากคุณ : indy_soul - [ 29 ต.ค. 51 10:40:31 ]

ความคิดเห็นที่ 23
ชอบแอนดริว มากๆ ก็จากเรื่องนี้ ล่ะครับ...

จากคุณ : faimink - [ 29 ต.ค. 51 12:02:07 ]

ความคิดเห็นที่ 23

เข้ามาลงชื่อว่าชอบเรื่องนี้มาก มากเลย คะ ..

จากคุณ : Faux pas - [ 29 ต.ค. 51 12:07:25 ]

ความคิดเห็นที่ 24

ถ้าจำไม่ผิด ตอนที่ออกอากาศแล้วมีข่าวด่วนแทรก
เป็นตอนที่ไตรภพวางแผนคัดค้านงานแต่งงานของภัทรลดา

ทางผ่านกามเทพ...ก็ทำให้คนไทยส่วนใหญ่รู้ข่าวการก่อการร้ายที่สหรัฐ
ของเขาแรงจริงๆ

จากคุณ : YUI_MUNMOO - [ 29 ต.ค. 51 12:12:46 ]

ความคิดเห็นที่ 25

จริงๆตอนนั้น ถือว่าช่อง 3 ตัดไปข่าว 9/11 ช้ามากนะคะ
ช่องอื่น เสนอข่าวกันไปจะ 10 นาทีแล้ว
ช่อง 3 เพิ่งตัดข่าวด่วน เพราะมัวฉายทางผ่านกามเทพอยู่เนี่ยแหล่ะ ^ ^

ปล.ตอนนั้นเราก็กำลังดูเรื่องนี้กะเพื่อนๆอยู่
ที่บ้านโทรมาบอกเรื่อง 9/11
ยังงงอยู่ว่าจริงเหรอ ช่อง 3 ไม่เห็นมีข่าวเลย

แก้ไขเมื่อ 29 ต.ค. 51 12:53:32

จากคุณ : bienca - [ 29 ต.ค. 51 12:52:57 ]

ความคิดเห็นที่ 26

เป็นละครในดวงใจ

ประทับใจ และ มีความสุขที่ได้ดู บ้านเรามีละครดีๆ ที่บทโทรทัศน์ดีแบบนี้


อยากให้มีผลงานคู่กันอีกนะ
แอนดริว+เจนี่
คู่ที่ chemistry กันมากๆ

จากคุณ : lovekawee - [ 29 ต.ค. 51 12:59:08 ]

ความคิดเห็นที่ 27

สุดยอดแล้วค่ะ สำหรับเรื่องนี้ ให้ที่สุดของที่สุดจริงๆ
เป็นเรื่องที่บ้ามากๆ พูดไปก็ไม่จบ เป็นเรื่องที่รักที่สุดเลย
ขนาดเรื่องนี้ต้อง7ปีได้แล้ว ยังบ้าได้อีกค่ะ ถ้าหยิบมาดู

เหมือนเดิม อยากให้ เจนี่แอนดริว มีละครคู่กันอีก

จากคุณ : Wisazz - [ 29 ต.ค. 51 14:49:17 ]

ความคิดเห็นที่ 28

ว๊า มีคนมาตอบแล้ว ว่ากำลังนั่งดูอยู่ๆ ก็ข่าวตึกถล่ม

จากคุณ : Kimae - [ 29 ต.ค. 51 15:02:32 ]

ความคิดเห็นที่ 29

เหมือนกับหลายคนข้างบน ละครกะลังสนุกมีข่าว WTC เป็น breaking news เลยเลิกดูละครทันทีเลยตอนนั้น

จากคุณ : Mrs.Pitt - [ 29 ต.ค. 51 16:05:48 ]

ความคิดเห็นที่ 30

เพลงประกอบก็เพราะคะ

จากคุณ : Ja Rule - [ 29 ต.ค. 51 16:43:22 ]
ความคิดเห็นที่ 31

เรื่องนี้สนุกมาก ๆ ตอนนั้นติดอย่างแรงพลาดไม่ได้สักตอน เจนี่น่ารักมาก แอนดริวก็หล่อ แสดงกันได้ดีทุก ๆ คน แถมเพลงก็เพราะด้วย...

จากคุณ : ก็คนมันรัก - [ 29 ต.ค. 51 17:06:01 ]

ความคิดเห็นที่ 32

เรื่องนี้ทำให้ กินไม่ได้นอนไม่หลับเลยว่าเมื่อไหร่จะถึง วันจันทร์อังคารนะ

มีตอนที่ช่อง 3 เอามารีรันตอนบ่ายด้วยเราก็ไม่พลาดเหมือนกัน

ติดตามมาตั้งแต่ออนแอร์แล้ว

เลยไปซื้อแผ่นมาดู เป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่เหมือนกันนะเวลานั่งดูทางผ่านกามเทพเนี่ย

ส่วนตอนที่ตัดไปตอนที่ wtc มีหลายกระแสออกมาบอกว่าคนส่วนใหญ่ติดตามเรื่องนี้ มา จากช่อง 3เ ป็นส่วนใหญ่
สงสัยคนกำลังนั่งดูทางผ่านอยู่เลยได้รู้ข่าวจาก wtc ไปด้วยเลย ขนาดนั้นเชียว

จากคุณ : sabinef4 - [ 29 ต.ค. 51 18:32:45 ]
ความคิดเห็นที่ 33

ตอนนั้นเลิกดูหนัง เลยหันมาดูเจ๊เพ็ญที่ช่อง 9 แทน

จากคุณ : Torres - [ 29 ต.ค. 51 20:39:49 ]

ความคิดเห็นที่ 34

มีคนรักทางผ่านกามเทพ แอนดริว เจนี่ เพิ่มอีกคนแล้วดีใจมากค่ะ
ที่ สุดในดวงใจอ่ะเรื่องนี้ ดูไม่รู้กี่รอบ เป้นเรื่องแรกที่ลงทุน หาซื้อมาดู ตอนเป็นละครก็ไม่พลาดเลยสักตอน ยังจำช่อง ข่าว 9/11 ได้เหมือนกันค่ะ วันนั้น วันเกิดเจนี่ด้วยอ่า จำแม่นเลย อิอิ กะลังงานมีหมั้นหนูภัทรเลย
ประทับใจจัง ไม่ว่าจะมาถึง 7 ปี แต่ก็ยังมีคนจดจำและชอบเรื่องนี้ตลอดเลย แถมมีแฟนๆเพิ่มขึ้นอีก น่าดีใจจริงๆค่ะ
อยากเห็นแอนดริวเจนี่คู่กันอีก
อยาก บอกว่า เรารู้จัก พันทิพ ครั้งแรกเมือปี 2545 ก็เพราะ ตามลิ้ง เกี่ยวกับละครทางผ่านกามเทพ มานี่แหละ ตอนนั้นจำได้ว่า แม้ละครจะจบไปเกือบปี แต่ก็ยังมีคน พูดถึง เรื่องนี้ อยู่นานเกือบปีเลย
ต้องขอบคุณทางผ่านฯ แอนดริวกะเจนี่ นะเนี้ยอิอิที่ทำให้รู้จักพันทิพ

จากคุณ : milano - [ 29 ต.ค. 51 21:54:08 ]

: วินนี่ย์หมีพูห์

ความคิดเห็นที่ 35

รักเรื่องนี้มากเหมือนกัน ตอนนั้นตกใจใหญ่เลย ตึกถล่ม เป็นเรื่องแรกที่ทำให้ชอบเจนี่มาถึงทุกวันนี้

ไม่ค่อยสนใจเรื่องส่วนตัวเท่าไร เอาเป็นว่าเขาเล่นละครแล้วทำให้เราสนุกก็พอแล้ว

จากคุณ : บี (pinnie) - [ 29 ต.ค. 51 22:54:55 ]
ความคิดเห็นที่ 36

เมื่อตะกี๊ รายการ ราตรีสโมสรมี ฉาก จาก ทางผ่านกามเทพด้วยค่ะ เจนี่กะวิกกี้มา รายการแล้ว เค้า เปิดให้ดู ละครที่สร้างชื่อของ 2 สาวอ่ะค่ะ มีฉาก แอนดริวกะเจนี่ ที่เกาะด้วย น่ารักมากมาย อิอิ พิธีกรบอกว่า ดังมากเลยเรื่องนี้ ถามเจนี่ว่าผลตอบรับเป็นไง เจนี่บอกประมาณว่า ไม่นึกว่า ผลตอบรับจะดีมาก คนจะดูมากขนาดนี้ค่ะ แล้วก็ยังมีคนพูดถึงจนทุกวันนี้ แสดงว่า เจนี่ก็ คงรู้บ้างอ่ะมัง ว่ามีคนยังพูดถึงเรื่องนี้กันอยู่น่าดีใจนะคะ
ส่วนของวิกกี้เปิดเรื่อง ยอดยาหยี ที่สร้างชื่ออ่ะค่ะ

จากคุณ : milano - [ 29 ต.ค. 51 23:34:24 ]

ความคิดเห็นที่ 37

ช่วงที่ละคร ออนแอร์ นั้นชอบมาก จำได้ว่า วันจันทร์-อังคาร จะรีบกลับบ้าน ใครจะชวนไปไหนทำอะไร ไม่ไปทั้งนั้น....ติดหนึบหน้าจอ.....เอิ๊กกกก.....

จากคุณ : McCutest - [ 30 ต.ค. 51 00:25:50 ]

ความคิดเห็นที่ 38

ดีใจจังเลย มีคนติดกับดักเพิ่มอีกหนึ่งคน อิอิ...เอ่อ...ไม่ใช่อย่างนั้นหรอกนะคะ คุณเจ้าของกระทู้ ไม่มีกับดักอะไร นอกจากกับดักหัวใจ เอิ้กกๆ คือ กับดักหัวใจของ "ไตรภพ-ภัทรลดา" ไม่แปลกหรอกค่ะ เรื่องนี้ดีจริงๆ perfect ลงตัว พูดมา 7 ปี แล้ว ก็คงจะมีคนพูดถึงอีกเรื่อยๆ จนเป็นละครอมตะ แบบ"ธรณีนี่นี้ใครครอง" ที่ผ่านมา 10 ปีแล้ว ก็ยังมีคนพูดถึงอยู่เลยค่ะ เรื่องนี้ มีฉากแย่งพระเอกอยู่บ้าง เล็กน้อย แต่ถ้าได้ดู จะรู้ว่าฉากนี้มันแค่น้ำจิ้มค่ะ

อยากแนะนำให้หา "เรือนไม้สีเบจ" กับ "ธรณีนี่นี้ใครครอง" มาดูด้วยนะคะ รับรองว่า ไม่ผิดหวังค่ะ

จากคุณ : วินนี่ย์หมีพูห์ - [ 30 ต.ค. 51 10:32:31 ]


ความคิดเห็นที่ 39

ชอบๆๆๆมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก มายยยย สนุกมากค่ะ

จากคุณ : Purple Lilac - [ 30 ต.ค. 51 17:05:23 ]

ความคิดเห็นที่ 40

ชอบเรื่องนี้มากเหมือนกัน เป็นละครในใจอีกเรื่อง อยากให้เจนี่ เล่นกะแอนดริวอีกสักครั้ง เพราะเรื่องนี้ดังมากๆ น่าจะมาเจอกันอีกสักที แต่ตอนนี้แอนดริวทำไมเลิกเล่นละครไปแล้วหรอ ให้เห้นมีผลงานอีกเลย ตอนนี้เค้าไปไหน ทำอะไรอยู่หรอ

จากคุณ : ทางผ่าน - [ 31 ต.ค. 51 15:15:24 A:125.25.151.32 X: TicketID:120275 ]

ความคิดเห็นที่ 41

ดูได้ไม่เบื่อจริงๆค่ะ ละครเรื่องนี้ทำดีกว่าในนิยายมากๆ

จากคุณ : birdy_birdday - [ 31 ต.ค. 51 23:48:58 ]

ความคิดเห็นที่ 42

เรารู้แล้วทำไมตอนนั้นเราไม่ได้ดูเรื่องนี้ พอมีคนพูดถึง 911 ก็นึกออกปั๊บ ตอนนั้นเรามัวแต่บ้าเก็บแผ่นดินอยู่นี่เอง เลยไม่ได้ดูช่องสามเลย เสียดายจัง แต่เก็บแผ่นดินก็สนุกมากมาย

แต่ถึงมาได้ดูทางผ่าน เอาป่านนี้ ก็ขอบอกได้เลยว่า ของที่ดีจริงๆเค้าอยู่ได้นานนะ ไม่มีเสื่อมเลย

ขอยืมคำแอนดริวมาพูดหน่อยนะ "สุดยอดค่ะ"

จากคุณ : liverpoolitis - [ 4 พ.ย. 51 20:38:04 ]

ไม่มีความคิดเห็น: